Tin Trong Nước

Kia Carnival thế hệ mới liên tục lăn bánh trên phố mà không đeo biển số, tờ giấy dán kính tiết lộ nguồn gốc thực sự


Mới đây, một chiếc Kia Carnival (hay còn được biết là Sedona) thế hệ mới được bắt gặp trên một con phố tại Hà Nội. Đây chính là chiếc Sedona/Carnival 2021 đầu tiên về Việt Nam đầu tháng 4 vừa qua. Đến nay, xe vẫn chưa mang biển số.

Mặc dù vậy, có thể thấy được nguồn gốc chiếc xe thông qua tờ giấy dán ở kính chắn gió chiếc. Theo đó, đây là xe dành cho đại sứ quán Hàn Quốc.

Hồi giữa tháng 4, một lô xe Sedona khoảng chục chiếc thuộc đời tương tự cũng bị bắt gặp tại cảng Việt Nam nhưng tới nay vẫn chưa thấy xuất hiện trên đường phố. Theo nguồn tin riêng, lô xe này được nhập về chính hãng để phục vụ nghiên cứu, lắp ráp. Kia Sedona 2021 sẽ ra mắt thị trường Việt Nam ngay trong năm nay. Có thông tin cho rằng Sedona chính hãng cũng có thể được đổi tên thành Carnival khi ra mắt.

Kia Carnival thế hệ mới liên tục lăn bánh trên phố mà không đeo biển số, tờ giấy dán kính tiết lộ nguồn gốc thực sự - Ảnh 1.

Kia Carnival 2021 thế hệ thứ 4 đã có mặt trên thị trường quốc tế từ tháng 8/2020. Hãng xe Hàn Quốc dường như muốn đồng bộ tên gọi của mẫu xe này trên toàn cầu thành Carnival giống tại quê nhà. Chiếc đầu tiên ở Việt Nam cũng được gắn tên Carnival, nhưng vẫn dùng logo Kia cũ chứ chưa phải loại mới.

So với thế hệ trước, Kia Sedona/Carnival 2021 có thiết kế lột xác hoàn. Thiết kế xe góc cạnh và hiện đại hơn, mang cả dáng dấp của minivan lai SUV. Khung gầm mới khiến kích thước xe lớn hơn trước. Trục cơ sở tăng 30 mm, trong khi chiều dài tổng thể tăng 40 mm.

Đầu xe Carnival 2021 sử dụng tản nhiệt mũi hổ đặc trưng, nằm giữa cụm đèn pha sắc sảo và dàn đèn LED định vị ban ngày. Cản trước nổi bật đi kèm hốc gió đặt thấp gắn ốp kim loại đầy phong cách. Bộ mâm 5 chấu kép kích thước 19 inch đi cùng bộ lốp tới từ GoodYear.

Kia Carnival 2021 được trang bị cửa trượt thông minh chỉnh điện “Smart Power Sliding Door”. Ngay cả khi không cần thực hiện các thao tác đơn giản như đá chân, chỉ việc để chìa khóa trong túi và đợi 3 giây, cửa sẽ trượt ra mà không cần sự tiếp xúc nào. Ngoài ra, Carnival mới cũng được trang bị cốp sau đóng mở điện thông minh giúp việc dỡ đồ vật trên xe trở nên dễ dàng hơn.

Kia Carnival thế hệ mới liên tục lăn bánh trên phố mà không đeo biển số, tờ giấy dán kính tiết lộ nguồn gốc thực sự - Ảnh 3.

Phần đuôi xe nổi bật với dải đèn hậu LED kéo dài theo bề ngang, nằm ngay phía trên là thanh mạ chrome bao quanh các cửa sổ phía sau. Logo Carnival được đặt phía bên phải của đuôi xe, ngay phía dưới là cụm đèn xi nhan.

Kia Carnival 2021 chính hãng nhiều khả năng sử dụng loại động cơ mới với 2 tùy chọn máy xăng và diesel kết hợp với hộp số có thể là loại 6 cấp với máy xăng và 8 cấp với máy diesel.

Theo thông tin từ phía đại lý, thế hệ mới của Kia Sedona theo dự kiến xuất hiện trong tháng 6 tới và nếu muộn thì trong quý III/2021. Mẫu xe này vẫn sẽ được lắp ráp trong nước.

Một số hình ảnh khác về Kia Carnival thế hệ mới tại Việt Nam:

Ảnh: Gia Phong

Kia Carnival thế hệ mới liên tục lăn bánh trên phố mà không đeo biển số, tờ giấy dán kính tiết lộ nguồn gốc thực sự - Ảnh 5.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button