Tin Trong Nước

Khách Việt mặc cả sâu hơn, nhiều xe chấp nhận bán lỗ


Khảo sát qua nhiều showroom xe đã qua sử dụng trên đường Nguyễn Văn Cừ – địa điểm vốn được coi là phố xe cũ tại Hà Nội – có thể thấy rõ xu hướng giảm giá xe sang kể từ thời điểm phí trước bạ giảm 50% đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước. Các mức giảm không được công khai và cũng không giống nhau, thay vào đó sẽ phụ thuộc vào các chính sách của từng showroom cũng như khả năng thương thuyết của khách hàng. 

Giới chuyên gia nhận định, đây là diễn biến không bất ngờ. Bởi lẽ, xe sang cũng nằm trong diện được giảm trước bạ khi Mercedes-Benz lắp ráp nhiều dòng bán chạy trong nước. Với giá niêm yết hàng tỷ đồng, mức giảm trước bạ đối với xe Mercedes-Benz mua mới có thể lên tới hàng trăm triệu đồng. 

Xe cũ sóng gió vì xe mới giảm phí trước bạ: Khách Việt mặc cả sâu hơn, nhiều xe chấp nhận bán lỗ - Ảnh 1.

“Mercedes-Benz là hãng xe sang phổ biến nhất trên thị trường xe cũ, nên hầu hết showroom xe sang đều sẽ chịu ảnh hưởng từ chính sách trước bạ mới”, anh Quang Trung – đại diện H3T, showroom xe lướt nổi tiếng ở Hà Nội – cho biết. 

“Những dòng xe lướt thường bán chạy như Mercedes-Benz C-Class, E-Class hay GLC đã phải nhanh chóng hạ từ 20-50 triệu đồng để tăng thêm sức hấp dẫn với khách hàng. Những mẫu xe sang như Mercedes-Benz S-Class có thể giảm giá lên tới hàng trăm triệu đồng”, anh Quang Trung thông tin thêm.

Trong khi đó, dòng xe phổ thông lại chưa có quá nhiều biến động về giá bán. Tuy vậy, “thay đổi sẽ là điều sớm muộn”, anh Quốc Nam – chủ showroom sàn ô tô Mỹ Đình chuyên kinh doanh xe cũ, xe lướt nhận định. 

Xe cũ sóng gió vì xe mới giảm phí trước bạ: Khách Việt mặc cả sâu hơn, nhiều xe chấp nhận bán lỗ - Ảnh 2.

Theo giới buôn xe cũ, hiện tại trong thời điểm “nhạy cảm”, bất kì showroom kinh doanh xe sang hay xe lướt đều đang phải nghe ngóng thêm giá bán xe mới và các chương trình khuyến mại để đưa ra các quyết sách phù hợp trong thời gian tới.

“Lượng khách giảm rõ rệt chỉ sau vài ngày quy định có hiệu lực. Những khách hàng ít ỏi đến xem xe cũ cũng trở nên khó tính hơn. Họ luôn mặc cả nhiều và mặc cả rất sâu so với giá bán xe cũ niêm yết trước đó”, Quốc Nam trần tình. 

“Chúng tôi phải giảm giá mạnh, thậm chí bán xe hòa vốn hoặc chấp nhận lỗ để giải phóng lượng hàng tồn đã nhập với giá cao, duy trì chi phí nuôi sống doanh nghiệp trong giai đoạn giao thời”, anh Nam cho biết thêm.

Xe cũ sóng gió vì xe mới giảm phí trước bạ: Khách Việt mặc cả sâu hơn, nhiều xe chấp nhận bán lỗ - Ảnh 3.

Đây là thời điểm thuận lợi cho người dân để mua xe hơi, nhưng dưới góc độ doanh nghiệp, chúng tôi mong muốn một thị trường ổn định.

Trần Quốc Nam – Chủ nhân showroom Sàn ô tô Mỹ Đình

“Với phân khúc xe sang có đặc trưng giá xe cao, lượng khách hàng vẫn còn tương đối ổn định. Chênh lệch 4% giữa giá mua xe mới và siêu lướt cũng là điều được nhiều khách hàng cân đối”, anh Quang Trung nhận định.

Xe cũ sóng gió vì xe mới giảm phí trước bạ: Khách Việt mặc cả sâu hơn, nhiều xe chấp nhận bán lỗ - Ảnh 5.

Trong 3 ngày qua, đã có những trường hợp khách vừa mua đã ngỏ ý muốn showroom hoàn tiền để quay đại lý chính hãng tậu xe mới.

Nguyễn Quang Trung – Chủ nhân showroom H3T Auto

Để tăng sức cạnh tranh trong thời điểm tâm lý khách hàng thay đổi và dễ hướng về việc mua xe mới, hầu hết các showroom tư nhân đều đang cố gắng đem tới nhiều chương trình hậu mãi bên cạnh việc giảm giá xe.

Xe cũ sóng gió vì xe mới giảm phí trước bạ: Khách Việt mặc cả sâu hơn, nhiều xe chấp nhận bán lỗ - Ảnh 7.

Những chiếc xe sang dù là xe cũ/lướt cũng sẽ nhận được sự chăm sóc xứng đáng với số tiền người tiêu dùng bỏ ra – một cách tăng sức cạnh tranh của xe lướt so với xe mới.

Theo khảo sát của phóng viên, với hầu hết những dòng xe bình dân, khách hàng hiện đều được bảo dưỡng miễn phí thay dầu trong vòng 1 năm, thậm chí showroom có thể hỗ trợ đóng 2% trước bạ cho khách hàng để quá trình “chốt xe” thuận lợi hơn. 

Trong khi đó, với các dòng xe sang, “việc tặng thêm chương trình spa, phủ ceramic cho xe sang, hay thậm chí nhận độ xe cho khách hàng theo yêu cầu riêng là chuyện thường”, anh Quang Trung tiết lộ.

Những diễn biến này cho thấy thị trường ô tô cả mới lẫn cũ đều đang chạy đua để lấy lòng khách hàng, hướng tới việc vực dậy doanh số sau nửa năm ảm đạm. Chính vì vậy, đây là thời điểm được các chuyên gia đánh giá là phù hợp nhất để mua ô tô khi các quyền lợi của khách hàng tăng cao hơn bao giờ hết. 

Xe cũ sóng gió vì xe mới giảm phí trước bạ: Khách Việt mặc cả sâu hơn, nhiều xe chấp nhận bán lỗ - Ảnh 8.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button