Tin Trong Nước

Khách ùn ùn đi mua ô tô, doanh số cửa hàng tăng 300%


Theo chia sẻ của đại diện một số đại lý xe ô tô, những ngày gần đây lượng khách tìm tới các cửa hàng chuyên bán ô tô mới tăng mạnh, nhóm khách đặt cọc trước để nhận xe cũng tăng theo.

“Từ sáng đến 5h chiều, tôi đã tư vấn được cho khoảng 30 khách, số lượng xe được khách chốt mua ô tô cũng lên tới 20 chiếc”, chị Nguyễn Thùy Trang, nhân viên bán xe tại Mỹ Đình, Hà Nội cho biết.

Cũng giống đại lý xe của chị Trang, tại một đại lý xe Huyndai Đông Đô, Hà Nội lượng khách tìm đến cũng tăng cao.

“Nếu tính trong buổi sáng, giao dịch mua xe tăng gần 300% so với trước kia. Nhóm khách đã đặt cọc được dự kiến sẽ nhận xe trong 10 ngày tới, nhóm khách đặt cọc mới cũng tăng lên.

Chúng tôi đã có đầy đủ phương án chuẩn bị cung ứng cho thị trường từ nay cho đến cuối năm mặc dù chuỗi cung ứng linh kiện vẫn đang bị đứt gãy,” ông Đinh Văn Trọng – Giám đốc Đại lý xe Huyndai Đông Đô, Hà Nội cho hay.

 Hậu giảm phí trước bạ: Khách ùn ùn đi mua ô tô, doanh số cửa hàng tăng 300%  - Ảnh 1.

Khách tìm tới các đại lý xe ô tô tăng cao so với thời gian trước khi phí trước bạb giảm 50% (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, chia sẻ với báo chí trước đó, một số cửa hàng kinh doanh xe ô tô khác lại cho biết, sở dĩ, doanh số bán hàng ô tô trong những ngày vừa qua tăng mạnh là do trước đó, có nhiều khách hàng đã đặt cọc, chờ chính sách giảm phí trước bạ mới chính thức ký hợp đồng mua bán và nhận xe.

“Khách hàng hỏi xe và xem xe có tăng hơn ngày thường, nhưng hợp đồng ký mới thì chưa nhiều. Chủ yếu đại lý giao những xe của khách đã ký chờ từ trước đó. Hi vọng trong những ngày tới, đại lý sẽ có nhiều hợp đồng ký mới” – ông Lại Quang Hưng, Giám độc bộ phận kinh doanh đại lý ô tô Nissan trên đường Phạm Văn Đồng tiết lộ.

Cũng theo ông Hưng, về các chính sách ưu đãi hiện vẫn được đại lý giữ nguyên mức cũ và cho hay “tại các đại lý của Nissan chưa có thông tin tăng giá hoặc cắt giảm ưu đãi”.

Hiện tại, một loạt các mẫu ô tô được sản xuất và lắp ráp trong nước như Hyundai, Mazda, VinFast… đang không còn nhiều ưu đãi, khuyến mại mạnh như trước, ngược lại xe nhập khẩu lại bắt đầu tung ra nhiều chương trình ưu đãi và giảm giá sâu để cạnh tranh.

Một trong số đó là Thaco, nhà phân phối các dòng xe BMW tại Việt Nam, vừa tung ra chính sách giá mới cho các mẫu xe của thương hiệu Đức.

Theo đó, loại xe 520i giảm tới 390 triệu đồng, từ mức 2,3 tỷ đồng còn 1,9 tỷ đồng. BMW 530i cũng có giá niêm yết 3 tỷ đồng, nhưng đang được các showroom chào bán ở mức 2,7 tỷ đồng, rẻ hơn khoảng 309 triệu đồng so với giá niêm yết. Cùng với đó, nhiều chính sách khác cũng được tung ra để kích cầu như tăng thời gian bảo hành, bảo dưỡng hay tặng bảo hiểm…

Đối với phân khúc xe cận sang, Ford Everest Titanium 2.0L 4×2 AT đang được đại lý chào giá 1 tỷ đồng, rẻ hơn 177 triệu đồng so với công bố.

Mẫu SUV cỡ lớn Ford Explorer được giảm giá khoảng 100 triệu đồng, từ mức niêm yết 1,999 tỷ đồng còn 1,909 tỷ đồng.

Tương tự, mẫu bán tải Ford Ranger XL 2.2L 4×4 MT 2019 cũng đang được bán với giá 540 triệu đồng, trong khi hãng công bố là 616 triệu đồng. Các phiên bản khác của 2 dòng xe này cũng được điều chỉnh từ vài chục triệu đến gần 200 triệu đồng.

Ngày 28/6/2020, Tổng cục Thuế đã có công điện yêu cầu các Chi cục Thuế địa phương kịp thời triển khai áp dụng mức thu lệ phí mới theo Nghị định số 70 của Chính phủ.

Theo đó, từ 28/6 đến 31/12, ô tô lắp ráp, sản xuất trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ lần đầu, sang năm 2021, mức lệ phí trước bạ trở lại như mức cũ.

Mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự được sản xuất, lắp ráp trong nước được thực hiện như sau: Từ ngày 28/6/2020 đến hết ngày 31/12/2020, mức thu lệ phí trước bạ bằng 50% mức thu quy định tại Nghị định số 20/2019/NĐ-CP ngày 21/2/2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 140/2016/NĐ-CP ngày 10/10/ 2016 của Chính phủ về lệ phí trước bạ và các Nghị quyết hiện hành của Hội đồng nhân dân hoặc Quyết định hiện hành của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về mức thu lệ phí trước bạ tại địa phương.

Từ ngày 1/1/2021 trở đi, mức thu lệ phí trước bạ tiếp tục thực hiện theo quy định tại Nghị định số 20/2019/NĐ-CP ngày 21/2/2019 của Chính phủ, tức là quay trở lại mức cũ.

Lãnh đạo Tổng cục Thuế cho hay, việc thực hiện các thủ tục để giảm 50% phí trước bạ này sẽ được áp dụng ngay, người dân chính thức được giảm 50% phí trước bạ khi đi đăng ký ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Mục đích của việc này là nhằm kích thích tiêu dùng trong nước theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 84/2020 kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp sau đại dịch COVID-19.

Cụ thể, việc giảm 1/2 lệ phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước thì người dân sẽ được giảm lệ phí trước bạ từ vài chục tới cả trăm triệu đồng tùy từng loại xe, do đó sẽ kích thích mua sắm, kích cầu mặt hàng này.

 Hậu giảm phí trước bạ: Khách ùn ùn đi mua ô tô, doanh số cửa hàng tăng 300%  - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button