Tin Trong Nước

Honda City 2020 giá dự kiến hơn 600 triệu đồng, cao vượt Vios, Accent


Càng gần thời điểm ra mắt, Honda City thế hệ mới càng được tiết lộ thêm nhiều thông tin. Theo tư vấn bán hàng đại lý, mẫu sedan hạng B này sẽ xuất hiện vào cuối tháng 11 với 3 phiên bản, giá dự kiến rơi vào khoảng 560 triệu, 600 triệu và 620 triệu đồng. Những khách hàng đặt sớm trước khi xe mở bán còn được hứa hẹn tặng thêm một số phụ kiện và bảo hiểm thân vỏ trị giá tới hơn chục triệu đồng.

Honda City 2020 giá dự kiến hơn 600 triệu đồng, cao vượt Vios, Accent - Khó thành vua phân khúc - Ảnh 1.

Ba phiên bản dự kiến của City mới được tiết lộ có thể là 1.5 CVT, 1.5 TOP và 1.0 Turbo RS. Trong đó, bản RS đã từng được bắt gặp chạy thử trên đường và sẽ có giá cao nhất.

Honda City RS được bắt gặp tại TP. HCM.

Nếu đúng với mức giá dự kiến, Honda City 2020 sẽ có giá khởi điểm ngang mẫu cũ và cao hơn khá nhiều so với các đối thủ Toyota Vios và Hyundai Accent. Hiện tại, giá Vios dao động từ 470 đến 570 triệu đồng. Giá Accent từ khoảng 425 triệu đến 540 triệu đồng.

So với mẫu cũ, City thế hệ mới có khá nhiều thay đổi. Về vận hành, mẫu xe này được bổ sung động cơ tăng áp hoàn toàn mới, với dung tích 1 lít, công suất 120 mã lực và mô-men xoắn 173 Nm, kết hợp hộp số tự động vô cấp. Tuỳ chọn còn lại là máy 1,5 lít hút khí tự nhiên nhưng chưa rõ có được nâng cấp so với bản trước hay không.

City mới còn được cải thiện chiều dài và rộng khi tăng lần lượt 113 mm và 53 mm. Nhờ đó, xe trông trường hơn. Tuy nhiên, trục cơ sở lại rút gọn 11 mm. Một số thay đổi ở ngoại thất có cụm đèn “full” LED nối liền lưới tản nhiệt, đèn hậu LED thanh mảnh hơn và bộ vành phay kiểu mới.

Honda City 2020 giá dự kiến hơn 600 triệu đồng, cao vượt Vios, Accent - Khó thành vua phân khúc - Ảnh 3.

Nội thất City 2020 cũng có nhiều điểm khác biệt so với thế hệ trước, bao gồm cách bố trí đồng hồ, vô-lăng 3 chấu kiểu Accord, màn hình lớn hơn, có thể hỗ trợ Apple CarPlay, cụm nút bấm chỉnh điều hoà dạng cơ thay vì cảm ứng.

Honda City 2020 giá dự kiến hơn 600 triệu đồng, cao vượt Vios, Accent - Khó thành vua phân khúc - Ảnh 4.

Nội thất tham khảo của Honda City 2020 tại Thái Lan.

Tại một số thị trường, mẫu xe này có thêm các tính năng an toàn trong gói Honda Sensing. Hiện chưa rõ phiên bản bán tại Việt Nam có gói này không. Xét về trang bị an toàn, Mazda2 sedan đang dẫn đầu phân khúc với gói i-Activsense. Các mẫu xe còn lại gồm City, Vios hay Accent… gần như có các hệ thống an toàn tương tự nhau.

City mới nhiều khả năng sẽ tiếp tục được lắp ráp tại Việt Nam như các đối thủ Vios và Accent. Nếu kịp có xe sớm, mẫu xe này sẽ được hưởng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ. Về doanh số, City đang xếp sau cả Accent và Vios.

Honda City 2020 giá dự kiến hơn 600 triệu đồng, cao vượt Vios, Accent - Khó thành vua phân khúc - Ảnh 6.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button