Tin Trong Nước

Hàng siêu hiếm, siêu độc trên thế giới


Năm 2007, chiếc Rolls-Royce Phantom đầu tiên về Việt Nam đã gây xôn xao giới mộ điệu. Khi đó, đây là chiếc xe siêu sang có giá đắt đỏ nhất, lên tới khoảng hơn 16 tỷ đồng. Xe thuộc thế hệ thứ VII.

Dần dần, số lượng Phantom ngày một nhiều. Những chiếc Series I và Series II (bản nâng cấp) có thể dễ dàng được bắt gặp trên phố. Mới đây nhất, thế hệ thứ VIII của Phantom cũng đã cập bến Việt Nam với 4 chiếc.

Trong số những chiếc Rolls-Royce Phantom đã có mặt tại Việt Nam có những chiếc thuộc hàng siêu hiếm hoặc độc nhất vô nhị trên thế giới.

Rolls-Royce Phantom Rồng

Phiên bản Rồng (Year of the Dragon) của Rolls-Royce Phantom Series I dành cho thị trường Trung Quốc vào năm 2012. Phiên bản này hướng tới những đại gia năm Nhâm Thìn và chỉ sản xuất với số lượng đúng 33 chiếc. Với một vài nét tương đồng về văn hoá, Phantom Rồng lọt vào tầm ngắm của giới nhà giàu Việt Nam. Tính đến nay, có khoảng 5 chiếc trên tổng số 33 chiếc Phantom Rồng thuộc sở hữu của người Việt.

Đặc điểm nhận diện của phiên bản Rồng là đường kẻ kép màu vàng đồng kéo dọc theo thân xe và điểm nhấn đến từ hình con rồng ở phần đầu. Bên trong khoang cabin, ghế xe được thêu hình rồng ở tựa đầu hay dòng chữ “Year of the Dragon 2012” ở bậc cửa.

Rolls-Royce Phantom Hoà bình Vinh quang

Phiên bản Hoà bình Vinh quang của Phantom Series II chỉ có duy nhất một chiếc trên thế giới và thuộc sở hữu của đại gia Việt đang sinh sống ở Hà Nội. Chiếc xe được ước tính giá lên tới khoảng 80 tỷ đồng.

Điểm đặc biệt để nhận diện Rolls-Royce Phantom Hoà bình Vinh Quang là màu sơn nâu, đi kèm đường kẻ dọc thân và logo chữ H cách điệu ở phần đầu. Đáng chú ý, chiếc xe được hay biểu tượng Spirit of Ecstasy thành biểu tượng đầu hổ, với ý nghĩa là “ông Hổ” – năm tuổi của chủ xe. Bên trong khoang cabin cũng có một số chi tiết mang hình ảnh “ông Hổ”.

Rolls-Royce Phantom Hadar

Chiếc xe này nằm trong bộ sưu tập Suhail năm 2014 của Rolls-Royce và là độc nhất vô nhị. Xe được nhập về Việt Nam vào năm 2018 và đang có mặt tại Hà Nội. Rolls-Royce Phantom Hadar thuộc Series II.

Với màu sơn xanh ngọc, Phantom Hadar nổi bật so với những chiếc khác. Biểu tượng Spirit of Ecstasy trong suốt phát sáng vào ban đêm. Điểm ấn tượng hơn cả là trong khoang cabin. Các chi tiết xanh dương phối với gỗ màu nâu nhạt tạo nên sự sặc sỡ của biển cả. Đặc biệt hơn nữa, trần sao của chiếc Phantom Hadar này được làm mô phỏng chòm sao Suhail khiến chiếc xe càng trở nên khác biệt.

Rolls-Royce Phantom Tranquility

Trong năm 2020, có tới 2 chiếc Phantom bản Tranquility về Việt Nam. Chiếc đầu tiên được khui công vào tháng 4 và chiếc còn lại xuất hiện cách đây không lâu. Đây là phiên bản siêu hiếm, với chỉ 25 chiếc sản xuất trên toàn thế giới. Nhà máy của Rolls-Royce mới sản xuất được 6 xe thì 2 chiếc thuộc sở hữu của đại gia Việt.

Hai chiếc Rolls-Royce Phantom Tranquility có ngoại hình gần giống hệt nhau. Đặc điểm phân biệt là đèn phản quang màu trắng trên chiếc đầu tiên và màu cam (sản xuất cho thị trường Mỹ) trên chiếc thứ 2. Những chi tiết đắt giá nhất trên phiên bản này nằm ở trong khoang cabin. Nội thất lấy cảm hứng từ vũ trụ như mảnh thiên thạch Muonionalusta, vệ tinh NASA, tên lửa Skylark… Vật liệu chế tác nội thất có cả vàng thật 24K.

Đẳng cấp ‘chơi’ Rolls-Royce Phantom của nhà giàu Việt: Hàng siêu hiếm, siêu độc trên thế giới - Ảnh 5.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button