Tin Trong Nước

Hàng loạt ô tô đi chậm trên cầu để chắn gió to cho xe máy, hành động đẹp giữa cơn bão khiến nhiều người ấm lòng


Bão số 6 đã đổ bộ và gây mưa rất lớn, gió giật mạnh ở nhiều tỉnh thành miền Trung từ Nghệ An cho đến Bình Định, Phú Yên. Cơn bão đe doạ tính mạng và sức khoẻ của người dân, phá hoại nhiều tài sản, mùa màng và khiến nhiều hoạt động phải tạm dừng để tránh nguy hiểm.

Tuy nhiên cũng trong cơn bão, chúng ta lại được chứng kiến tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc và giúp đỡ lẫn nhau giữa những người dân tại miền Trung. Sáng nay 11/10, mạng xã hội rần rần chia sẻ nhiều đoạn clip ghi lại hình ảnh hàng loạt ô tô chủ động đi chậm trên cầu để che chắn gió to cho xe máy. Sự giúp đỡ, chia sẻ đầy ý nghĩa này đã khiến tất cả phải xúc động, ấm lòng.

Theo một cư dân mạng chia sẻ, sáng nay 11/10 khi anh đi xe trên cầu Trần Thị Lý (Đà Nẵng) thì đã thấy cảnh nhiều xe máy gặp mưa to và gió mạnh. Lúc này nhiều chiếc ô tô qua cầu đã chủ động đi với tốc độ chậm, bật tín hiệu đèn ưu tiên để che chắn mưa gió cho xe máy, giúp mọi người qua cầu an toàn hơn.

Clip: Xe ô tô đi chậm chắn gió cho xe máy trên cầu Trần Thị Lý

Cũng theo một người dân khác đăng tải lên mạng xã hội, một tình huống tương tự đã được anh ghi lại trên cầu vượt Ngã Ba Huế (Đà Nẵng). Theo đó, chiếc xe buýt đã đi thật chậm để chắn gió cho nhiều xe máy bên cạnh, cùng nhau vượt qua cây cầu an toàn, tránh nguy hiểm.

“Cảnh báo phụ nữ không nên đi tầng cao trên cùng cầu vượt Ngã Ba Huế sẽ bị gió thổi lật ngã xe. Cảm ơn anh tài xế xe buýt có tâm” – người dân này viết trên mạng xã hội.

Clip: Chiếc xe buýt dẫn đầu đoàn ô tô, che gió cho xe máy trên cầu vượt Ngã Ba Huế

Chưa hết, thêm một đoạn clip ghi hình ảnh hàng loạt chiếc ô tô nối đuôi nhau đi chậm để chắn gió, “dìu” nhiều xe máy đi qua cầu Rồng (Đà Nẵng) cũng đã được cộng đồng mạng chia sẻ rất nhiều. Những chiếc ô tô đi chậm để chắn gió lớn thổi vào từ phía cửa biển, giúp nhiều xe máy phía trong đi qua cầu an toàn tạo nên một hình ảnh thực sự đẹp, khiến nhiều người ấm lòng.

Thêm nhiều hình ảnh và clip khác ghi lại hành động đẹp tương tự của những tài xế ô tô, giúp đỡ người dân đi xe máy bằng việc làm thiết thực và đầy ý nghĩa:

Hàng loạt ô tô đi chậm trên cầu để chắn gió to cho xe máy, hành động đẹp giữa cơn bão khiến nhiều người ấm lòng - Ảnh 3.

Chiếc ô tô chắn gió cho xe máy trên cầu Rồng (Đà Nẵng)

Trước đó, mạng xã hội cũng chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh nhiều xe máy ngã đổ nháo nhào khi đi qua cây cầu đúng thời điểm mưa to, gió giật. Qua clip này chúng ta càng thấy được hành động của những tài xế ô tô khi đi chậm để chắn gió cho xe máy ý nghĩa đến nhường nào.

Những hình ảnh và clip trên được đăng tải đã chiếm được cảm tình rất lớn từ cộng đồng mạng cả nước. Bão số 6 đang đe doạ miền Trung nhưng thật may mắn, người miền Trung có được cho mình thứ vũ khí lợi hại nhất đó chính là sự mạnh mẽ và tinh thần tương thân tương ái với nhau. Hành động rất đẹp và ý nghĩa của những tài xế ô tô đã khiến cộng đồng hết sức ấm lòng và xúc động, mong rằng tất cả sẽ cùng nhau vượt qua cơn bão an toàn.

– “Hành động quá đẹp, người miền Trung luôn làm chúng ta khâm phục theo nhiều cách”.

– “Mong các bạn kiên cường vượt qua thiên tai. Những hình ảnh đẹp thế này mùa bão năm nào ở miền Trung chúng ta cũng được thấy, xúc động thực sự”.

– “Hành động rất nhân ái, ý nghĩa. Cảm ơn các anh tài xế ô tô. Chúc tất cả mọi người bình an, khoẻ mạnh”.

Ảnh, clip: Mạng xã hộiNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button