Tin Trong Nước

Hà Nội thông báo khẩn tìm người lái xe ô tô 4 chỗ chở ca nghi nhiễm Covid-19 mới phát hiện


Hà Nội thông báo khẩn tìm người lái xe ô tô 4 chỗ chở ca nghi nhiễm Covid-19 mới phát hiện - Ảnh 1.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội diễn ra chiều 28/8, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế đã thông tin về một trường hợp nghi mắc Covid-19 mới phát hiện.

Theo đó, trường hợp này là nam giới, 23 tuổi, quê ở Bà Rịa – Vũng Tàu, địa chỉ tạm trú 58B Bà Triệu (Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Trường hợp này cùng phòng với bệnh nhân số 1034 ở Hải Dương đã được Bộ Y tế công bố trước đó.

Ngay trong chiều nay, Sở Y tế Hà Nội ra thông báo khẩn tìm người tiếp xúc gần. Cụ thể, ai là người lái xe ôtô bốn chỗ màu vàng, (không rõ loại xe) đã nhận chở nam thanh niên 23 tuổi này từ khu vực Ga Hà Nội đến địa chỉ 58B Bà Triệu (Hoàn Kiếm, Hà Nội), trong khoảng thời gian 10h ngày 25/8, cần liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất, hoặc gọi điện đến đường dây nóng 0969.082.115 hoặc 0949.396.115 để được tư vấn hỗ trợ.

Trước đó, theo CDC Hà Nội, trường hợp này là công dân Việt Nam trở về từ Nga ngày 10/8/2020, được cách ly tập trung tại Hải Dương.

Sau khi kết thúc cách ly ngày 25/8, bệnh nhân về tạm trú tại Hoàn Kiếm để đợi bắt tàu về quê thì nhận được thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết BN1034 ở cùng phòng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Khi nhận được thông tin trên, TTYT quận Hoàn Kiếm đã lấy mẫu xét nghiệm cho nam thanh niên này và chuyển cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao tại Nam Từ Liêm.

Ngày 28/8/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Hiện trường hợp này vẫn chưa được Bộ Y tế công bố.

Ngay sau đó, trường hợp này đã được chuyển tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2.

Sở Y tế đã chi đạo các đơn vị khẩn trương xác minh các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này để chủ động khoanh vùng và áp dụng các biện pháp xét nghiệm PCR. Bước đầu xác minh có 3 trường hợp F1.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button