Tin Trong Nước

Giá không dưới 600 triệu, đấu Xpander bằng động cơ tiết kiệm xăng


Đại lý nhận cọc Suzuki XL7 hybrid, báo ra mắt Việt Nam tháng 8: Giá không dưới 600 triệu, đấu Xpander bằng động cơ tiết kiệm xăng- Ảnh 1.

Suzuki XL7 hybrid có thể sắp về Việt Nam

Theo thông tin từ một số tư vấn bán hàng đại lý, Suzuki XL7 hybrid sắp về Việt Nam. Thời gian ra mắt xe dự kiến vào khoảng tháng 8 tới đây theo như người bán chia sẻ. Mức giá tạm tính của xe cao hơn bản cũ, khó dưới 600 triệu đồng được. Đại lý hiện đã nhận đặt cọc mẫu xe này.

Đại lý nhận cọc Suzuki XL7 hybrid, báo ra mắt Việt Nam tháng 8: Giá không dưới 600 triệu, đấu Xpander bằng động cơ tiết kiệm xăng- Ảnh 2.

Suzuki XL7 hybrid có thể sắp về Việt Nam thay thế XL7 bản xăng thường.

Sự khác biệt của XL7 hybrid so với bản thường

Đúng như tên gọi, XL7 hybrid có khác biệt lớn nhất ở hệ thống động cơ. Mẫu xe này sẽ dùng loại động cơ giống trên Ertiga hybrid, là máy xăng 1.5L công suất 103 mã lực, mô-men xoắn 138 Nm, kết hợp số tự động 4 cấp (giống loại xăng thường) kết hợp máy phát điện và pin lithium-ion.

Với sự kết hợp của máy phát điện, động cơ XL7 hybrid sẽ có tính năng dừng và khởi động lại tự động. Máy phát còn giúp xe có khả năng tăng tốc tốt hơn so với động cơ thuần xăng.

Đại lý nhận cọc Suzuki XL7 hybrid, báo ra mắt Việt Nam tháng 8: Giá không dưới 600 triệu, đấu Xpander bằng động cơ tiết kiệm xăng- Ảnh 3.

Sự khác biệt lớn nhất nằm ở động cơ với sự kết hợp của máy phát điện.

Nếu giống bản bán tại Indonesia, ngoài động cơ, XL7 hybrid có thể sẽ không có nhiều điểm khác biệt so với XL7 thông thường.

Thiết kế bên ngoài của XL7 hybrid vẫn như bản xăng đang bán trên thị trường. Bản bán tại Indonesia được tạo hình thể thao hơn với các chi tiết sơn đen như chụp gương, nóc xe, lưới tản nhiệt và bộ mâm 16 inch. Xe vẫn dùng hệ thống chiếu sáng LED và đèn hậu LED. Hiện chưa rõ bản bán tại Việt Nam có những thay đổi tương tự hay không.

Ở bên trong, bản XL7 hybrid tại Indonesia có một chút thay đổi nhỏ ở ốp vân gỗ tối màu, gương chiếu hậu tích hợp màn hình LCD hiển thị camera sau. Mẫu xe này còn có ga tự động (Cruise Control) và tính năng đèn chờ dẫn đường.

Đại lý nhận cọc Suzuki XL7 hybrid, báo ra mắt Việt Nam tháng 8: Giá không dưới 600 triệu, đấu Xpander bằng động cơ tiết kiệm xăng- Ảnh 9.

Nội thất xe có thể sẽ không có nhiều thay đổi.

Cơ hội tăng sức cạnh tranh trong phân khúc

Trong tháng 5 vừa qua, Suzuki XL7 là mẫu xe bán ít nhất phân khúc với doanh số chỉ 15 chiếc. Con số này rất nhỏ so với Mitsubishi Xpander (1.766 xe), thậm chí khi so với những xe khác như Toyota Veloz (604 xe) và Innova Cross (461 xe)…

Động cơ hybrid có thể là “vũ khí” giúp Suzuki XL7 lấy lại phong độ như trước đây. Tuy nhiên, mức giá nếu trên 600 triệu đồng như tạm tính có thể là rào cản cho mẫu xe này tìm kiếm khách hàng.

https://autopro.com.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-suzuki-xl7.htm

 Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Back to top button