Tin Trong Nước

Fan VinFast Fadil lên ý tưởng độ thân rộng như siêu xe để thoả mãn đam mê


Thú chơi độ xe thân rộng ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam khi rất nhiều dòng xe từ bình dân đến siêu xe làm theo phong cách này. Nắm bắt tâm lý đó, một người hâm mộ tại Việt Nam đã tự sáng tác tác phẩm VinFast Fadil độ phong cách thân rộng bằng việc vận dụng phần mềm đồ hoạ Photoshop.

Fan VinFast Fadil lên ý tưởng độ thân rộng như siêu xe để thoả mãn đam mê - Ảnh 1.

VinFast Fadil độ thân rộng qua bản dựng đồ hoạ. Ảnh: DDmedia.

Chiếc VinFast Fadil này được ghép với bộ body kit thân rộng, mà cụ thể là loại của hãng độ nổi tiếng Liberty Walk. Đi cùng bộ body kit là mâm Forgiato cùng hệ thống treo hạ gầm. Nắp ca-pô xe được thay bằng loại có khe gió. Phía sau đuôi gắn thêm một cánh gió cỡ lớn.

Fan VinFast Fadil lên ý tưởng độ thân rộng như siêu xe để thoả mãn đam mê - Ảnh 2.

Chiếc xe trông hầm hố như xe thể thao hiệu suất cao. Ảnh: DDmedia.

Khi xưa lúc mới nhìn VinFast Fadil mình đã có ý tưởng độ theo phong cách Liberty Walk, nhưng vì ko có tiền mua xe lẫn tiền độ nên mình sử dụng kỹ năng Photoshop amatuer cắt ghép chắp nối xe này xe kia để biến ý tưởng đó lên hình trước. Nào có tiền mua xe rồi tính tiếp,” tác giả chia sẻ.

Theo Đức Duy, người tạo ra bức hình, mục đích của anh khi đưa ra ý tưởng này là để những người sử dụng xe VinFast Fadil có cái nhìn trực quan hơn về chiếc xe của mình nếu như độ thân rộng trông sẽ ra sao. Nhờ có kinh nghiệp trong lĩnh vực quay chụp, xử lý hình ảnh và video nên Duy dễ dàng “độ xe” bằng Photoshop.

Hiện tại, chưa có chiếc VinFast Fadil nào tại Việt Nam được độ theo phong cách này. Mặc dù vậy, trong phân khúc xe nhỏ hạng A, đã có rất nhiều chiếc xe được độ thân rộng. Các mẫu xe thường gặp độ thân rộng có Kia Morning và Hyundai Grand i10. Thậm chí, có cả chiếc Toyota Wigo cũng được độ theo kiểu như vậy.

Kia Morning và Toyota Wigo tại Việt Nam được độ thân rộng.

Trên thực tế, việc độ thân rộng không hề đơn giản bởi các nhà độ xe phải tính toán kết cấu kỹ thuật để thay đổi sao cho phù hợp. Những chiếc bánh xe được đưa ra ngoài làm thay đổi đáng kể khả năng vận hành. Bởi vậy, không phải chiếc xe độ thân rộng nào cũng được thực hiện giống nhau. Các dòng xe đắt tiền có một số thương hiệu nổi tiếng cung cấp body kit thân rộng như Liberty Walk cho siêu xe hay RUF chuyên Porshce… Tại Việt Nam, nhiều dòng xe phổ thông được các xưởng độ tự thiết kế và hoàn thiện thân rộng dựa trên các mẫu có sẵn từ các hãng danh tiếng.

Fan VinFast Fadil lên ý tưởng độ thân rộng như siêu xe để thoả mãn đam mê - Ảnh 6.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button