Tin Trong Nước

Đủ chiêu kích cầu, thị trường ô tô cũ vẫn ế thảm hại


Tại một số cửa hàng chuyên bán ô tô cũ, hầu hết những chiếc xe cũ được nhập về từ sau Tết vẫn còn hơn 1 nửa. Theo chia sẻ của một số chủ hàng xe ô tô cũ, vì ảnh hưởng dịch Covid-19 nên số lượng ô tô bán ra rất chậm.

“Từ sau Tết tới nay, cửa hàng tôi mới bán được 3 chiếc ô tô, hầu hết khách chỉ tới xem tham khảo rồi lại về vì dịch Covid- 19 nhiều người không có nhu cầu đi lại”, anh Nguyễn Huy Hậu, chủ hàng cửa hàng xe ô tô cũ tại Phạm Hùng cho biết.

Tình hình kinh doanh cũng không khá khẩm hơn anh Hậu, anh Nguyễn Quang Thắng, chủ một hàng xe ô tô khác tại đường Phạm Hùng cho hay, không chỉ do ảnh hưởng dịch Covid-19 mà còn vì thời điểm hiện tại giá các dòng xe mới đang giảm bởi việc giảm thuế nhập khẩu từ các hiệp định thương mại tự do đa phương và song phương nên cửa hàng anh cũng rơi vào tình trạng ế ẩm không lối thoát.

Hiện tại, các dòng xe mới tại Việt Nam đang giảm giá sốc từ đại lý như Chevrolet Trailblazer và Colorado với mức giảm giá từ 350-366 triệu đồng cho mẫu SUV Trailblazer đời 2018 nhập khẩu khiến giá bán chỉ còn 700-716 triệu đồng.

Đủ chiêu kích cầu, thị trường ô tô cũ vẫn ế thảm hại - Ảnh 1.

Theo đó, Chevrolet Trailblazer 2020 có giá niêm yết từ 885-1.066 tỷ đồng, các đại lý cũng đang giảm giá 100 triệu đồng đối với bản LT và 150 triệu đồng với bản cao cấp LTZ, giá bán xe lần lượt còn lại là 785 triệu và 916 triệu đồng.

Ngoài ra, hãng Ford Việt Nam cũng bắt đầu gia nhập vào cuộc đua giảm giá khi đưa ra chương trình giảm giá từ 40-200 triệu đồng/xe.

Cụ thể, mẫu xe Ford EcoSport Ambiente 1.5L MT/AT giá bán chỉ còn 500 triệu và 524 triệu đồng (giảm 45 triệu đồng), xe EcoSport Trend 1.5L MT còn 528 triệu đồng (giảm 65 triệu đồng), Everest Ambiente 2.0L MT/AT có giá bán lần lượt 949 triệu và 1.022 tỷ đồng (giảm 50 triệu đồng).

Đáng chú ý, chiếc Ford Explorer đời 2020 có mức giảm lên đến 315 triệu đồng, hiện chỉ còn 1.954 tỷ đồng…

Trong khi các loại xe mới đua nhau giảm giá thì trên thị trường ô tô chưa lăn bánh cũng có sự giảm giá mạnh trong 2 tháng gần đây nhưng vẫn thu lại hiệu quả doanh số tốt.

Theo anh Hoàng Anh Tuấn, chủ hàng xe cũ cho hay, mỗi chiếc xe đang được giảm trung bình từ 30 triệu đến cả hơn trăm triệu đồng/xe tùy chủng loại, phiên bản, đời và giá trị xe.

“Xe cũ không chỉ có xu hướng giảm giá rõ rệt mà lượng hàng bán ra thị trường cũng tăng 30 – 40%, trong khi tỷ lệ hấp thụ lại giảm xuống 50 – 70% so với điều kiện thông thường”, anh Tuấn nói.

Những loại xe đã qua sử dụng được giảm giá chủ yếu là những dòng xe được nhiều khách hàng thường hay lựa chọn và có mức giá vừa phải như Kia Morning, Hyundai Grand i10, Honda City, Toyota Vios, Toyota Innova.

Đơn cử, mẫu Kia Morning 2015 giảm hơn 50 triệu đồng, xuống 228 triệu đồng, chiếc Toyota Vios giảm 60 triệu đồng xuống trung bình 475 triệu đồng, chiếc Toyota Innova giảm sâu đến gần 80 triệu đồng xuống còn 500 triệu đồng… Đến bây giờ, có thêm khá nhiều hãng, mẫu, dòng xe cao cấp hơn như Toyota Fortuner, Ford Everest, Mazda, thậm chí cả Mecerdes tham gia “sàn giảm giá” với lượng xe chào bán nhiều hơn so với trước đây.

Trong đó, có những chiếc xe còn mới đến 80 – 90%, vừa mới chỉ lăn bánh được vài chục ngàn km, song vẫn được chủ nhân hoặc các hãng môi giới rao bán với mức giảm sâu hơn từ vài chục cho đến cả vài trăm triệu đồng/tùy xe.

Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về Dự thảo Nghị Quyết của Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Thủ tướng đồng ý về chủ trương giảm 50% phí trước bạ đến hết 2020, áp dụng với các mẫu ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, không áp dụng với xe nhập khẩu.

Đủ chiêu kích cầu, thị trường ô tô cũ vẫn ế thảm hại - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button