Tin Trong Nước

Điều khiển xe từ xa, ra lệnh giọng nói và tự lái


Một đoạn clip với nội dung giới thiệu về các tính năng hiện đại của mẫu xe điện VinFast VF e35 mới xuất hiện trên mạng xã hội. Đây không phải là clip chính thức do VinFast công bố nhưng nhìn vào chất lượng đoạn clip dài gần 2 phút này có thể thấy được nhiều khả năng sản phẩm này đúng được thực hiện cho hãng xe Việt nhưng có thể chưa hoàn chỉnh và bị rò rỉ sớm.

Giới thiệu các tính năng hiện đại trên VinFast VF e35

Nội dung chính của đoạn clip xoay quanh một số tính năng hiện đại nổi bật trên VF e35, tuy mẫu xe minh họa lại là Lux SA2.0. Trong đó, các chi tiết đáng chú ý nhất là đoạn thể hiện khả năng kết nối và điều khiển xe từ xa bằng điện thoại và tương tác giữa chủ xe với chiếc xe bằng cách ra lệnh giọng nói cũng như điều khiển trên màn hình cảm ứng lớn ở trung tâm.

Rò rỉ clip tiết lộ nhiều tính năng mới lạ trên VinFast VF e35: Điều khiển xe từ xa, ra lệnh giọng nói và tự lái - Ảnh 2.

Tính năng đầu tiên được giới thiệu là cập nhật phần mềm từ xa (FOTA). Chiếc xe được nâng cấp firmware lên phiên bản mới nhất.

Rò rỉ clip tiết lộ nhiều tính năng mới lạ trên VinFast VF e35: Điều khiển xe từ xa, ra lệnh giọng nói và tự lái - Ảnh 3.

Tính năng tiếp theo là điều khiển xe từ xa bằng điện thoại. Xe được nổ máy trước và bật điều hòa tự động khi vẫn còn đang khóa cửa.

Rò rỉ clip tiết lộ nhiều tính năng mới lạ trên VinFast VF e35: Điều khiển xe từ xa, ra lệnh giọng nói và tự lái - Ảnh 4.

Giao diện ứng dụng đơn giản và dễ sử dụng. Hình ảnh chiếc xe trong ứng dụng này là VF e35. Các chức năng điều khiển xe chính trên ứng dụng có đề nổ từ xa, bật điều hòa, bật sưởi ghế, quản lý pin, nhiệt độ ngoài trời, mở cốp xe… Tab thứ 2 của ứng dụng có tiêu đề là “Vị trí”, có thể là chức năng xác định xe từ xa thông qua GPS. Ứng dụng này còn có chức năng “Gọi xe”, nếu giống trên xe Tesla thì có thể khiến xe tự động nổ máy và tự lái đến vị trí của chủ xe đang đứng.

Rò rỉ clip tiết lộ nhiều tính năng mới lạ trên VinFast VF e35: Điều khiển xe từ xa, ra lệnh giọng nói và tự lái - Ảnh 5.

Xe có thể ra lệnh bằng giọng nói để tìm đường và điều chỉnh âm nhạc. Màn hình khởi động là logo VinFast lớn. Bản đồ tích hợp trong hệ thống chứ không thông qua kết nối như Apple CarPlay hay Android Auto.

Rò rỉ clip tiết lộ nhiều tính năng mới lạ trên VinFast VF e35: Điều khiển xe từ xa, ra lệnh giọng nói và tự lái - Ảnh 6.

Giao diện màn hình trung tâm dễ nhìn. Màn hình 15,4 inch này được chia làm 2 phần chính. Phần bên trái có diện tích khoảng 1/3 hiển thị xe và các chức năng liên quan đến vận hành của chiếc xe. Ô bên phải hiển thị trình nghe nhạc và định vị bản đồ. Hàng dưới cùng có các chức năng chỉnh điều hòa, sưởi và làm mát ghế. Hàng trên cùng hiển thị pin, quãng đường ước tính còn lại, số km đã đi, tình trạng pin và tên thiết bị di động đang kết nối với xe, nhiệt độ ngoài trời và giờ.

Rò rỉ clip tiết lộ nhiều tính năng mới lạ trên VinFast VF e35: Điều khiển xe từ xa, ra lệnh giọng nói và tự lái - Ảnh 7.

VF e35 có hệ thống tự hành và chế độ này trên xe có tên là Auto Pilot Mode. Trong đoạn clip là hình ảnh mô tả màn hình hiển thị thông tin khi xe đang ở chế độ ga tự động thích ứng (Adaptive Cruise Control).

Rò rỉ clip tiết lộ nhiều tính năng mới lạ trên VinFast VF e35: Điều khiển xe từ xa, ra lệnh giọng nói và tự lái - Ảnh 8.

Một tính năng tự động khác là lùi vào điểm đỗ (Auto Parking). Khi này, phần màn hình bên phải sẽ cho thấy hình ảnh mô phỏng chiếc xe đang ghép vào chỗ trống.

VF e35 sẽ là mẫu xe đầu tiên của VinFast được ứng dụng rất nhiều công nghệ hiện đại như tự lái cấp độ 2-3 và quản lý xe thông minh bằng ứng dụng di động. Đây là mẫu SUV/crossover thuộc phân khúc D, có tùy chọn chạy điện hoặc xăng. Xe được thiết kế bởi Pininfarina. Ngoại thất hiện đại, có một vài chi tiết gần giống với Lux A2.0 và Lux SA2.0 như cụm đèn trước và sau. Nội thất mang hơi hướng tương lai khi chỉ có một màn hình lớn 15,4 inch ở trung tâm, lược bỏ đồng hồ sau vô-lăng. Xe không có cần số mà chuyển số bằng nút bấm.

Rò rỉ clip tiết lộ nhiều tính năng mới lạ trên VinFast VF e35: Điều khiển xe từ xa, ra lệnh giọng nói và tự lái - Ảnh 10.

Mẫu xe này sắp được bán ra thị trường khi được dự kiến nhận đặt cọc sớm từ tháng 9/2021 và bàn giao từ tháng 2/2022 tại Việt Nam. Tại Mỹ, VF e35 sẽ được nhận đặt cọc từ tháng 11/2021 và giao từ tháng 6/2022.

Ngoài VF e35, VinFast còn có mẫu VF e36 nằm ở phân khúc SUV/crossover hạng E. Theo kế hoạch, cả VF e35 và VF e36 được bán ra cùng thời điểm. Đây cũng là 2 mẫu xe đầu tiên của VinFast được bán tại thị trường quốc tế, cụ thể là Mỹ, Canada và một số quốc gia ở châu Âu.

Rò rỉ clip tiết lộ nhiều tính năng mới lạ trên VinFast VF e35: Điều khiển xe từ xa, ra lệnh giọng nói và tự lái - Ảnh 11.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button