Tin Trong Nước

Diện mạo khác xe Hoàng Kim Khánh, nội thất gây bất ngờ


Mới đây, trên trang cá nhân của một người chuyên kinh doanh nhập khẩu xe hơi có tiếng tại Việt Nam đã đăng tải hình ảnh chiếc Ferrari 488 Pista Spider mới được đưa về nước. Đây là chiếc Ferrari 488 Pista biến thể mui trần thứ 2 về Việt Nam, phá vỡ thế độc tôn của chiếc 488 Pista Spider mà đại gia Hoàng Kim Khánh đang sở hữu.

Ferrari 488 Pista Spider thứ 2 về Việt Nam: Diện mạo khác xe Hoàng Kim Khánh, nội thất gây bất ngờ - Ảnh 1.

Mặc dù bộ đôi 488 Pista Spider vừa đề cập trong bài chưa phải đầu tiên được đưa về nhưng đây lại là những chiếc siêu xe lăn bánh hợp pháp trên đường. Trước đó, vào tháng 11/2019 đã có 2 chiếc 488 Pista xuất hiện ở cảng hàng không nhưng được cho biết có thể là xe tạm nhập tái xuất.

“Siêu ngựa” Ferrari 488 Pista Spider vừa về Việt Nam sở hữu ngoại thất màu đỏ đặc trưng. Chiếc của đại gia Hoàng Kim Khánh cũng có màu sơn đỏ. Tuy nhiên, trên chiếc xe mới về này có nhiều đặc điểm phân biệt. Điểm xuyết trên nền sơn đỏ là hai đường kẻ sọc chạy song song với nhau dọc từ nắp ca-pô ra đến đuôi xe. Xe được trang bị bộ vành 5 chấu kép dạng ngôi sao được sơn đen, phía trong là cùm phanh màu vàng.

488 Pista sử dụng nhiều chất liệu sợi carbon cho cản trước, hốc gió bên hông, ốp sườn, khuếch tản gió phía sau… bởi là bản hiệu suất cao hơn 488 thường. Sự khác biệt lớn nhất của 488 Pista so với phiên bản thường là hốc gió nằm ở trên nắp capo, mà Ferrari gọi đây là “S duct” nhằm tăng lực ép cho đầu xe khi di chuyển tốc độ cao.

Điểm nhấn tiếp theo của chiếc Ferrari 488 Pista Spider thứ 2 vừa về Việt Nam chính là khoang nội thất. Nhiều chi tiết bọc Alcantara màu nâu cà phê, kết hợp với những dải màu đỏ tạo sự tương phản. Đây là dòng xe chuyên hướng tới tốc độ nên các thông tin tích hợp vào màn hình phía sau vô-lăng thay vì có màn hình trung tâm như nhiều siêu xe khác.

Ferrari 488 Pista Spider thứ 2 về Việt Nam: Diện mạo khác xe Hoàng Kim Khánh, nội thất gây bất ngờ - Ảnh 3.

Ferrari 488 Pista Spider được trang bị động cơ V8 dung tích 3,9 lít, tăng áp kép, cho công suất 711 mã lực và 770 mô-men xoắn. Nhờ đó, “siêu ngựa” chỉ cần 2,85 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h.

Hiện chưa rõ mức giá của chiếc siêu xe này tại Việt Nam. Tại Mỹ, Ferrari 488 Pista Spider có giá khởi điểm từ khoảng 350.000 USD.

Hồi hộp xem Stig thể hiện Ferrari 488 Pista trên đường đua

Ảnh: Nguyễn Vinh

Ferrari 488 Pista Spider thứ 2 về Việt Nam: Diện mạo khác xe Hoàng Kim Khánh, nội thất gây bất ngờ - Ảnh 5.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button