Tin Trong Nước

Để nước rửa tay khô trong ô tô gây hỏa hoạn


Trong khi tất cả người dân trên thế giới đang “gồng mình” để bảo vệ bản thân khỏi virus SARS-CoV-2 với lượng ca nhiễm đã vượt qua 5 triệu người, thì một số thứ được dùng cho việc ngăn chặn virus xâm nhập lại được phát hiện có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Mới đây, một sở cứu hỏa của bang Wisconsin (Mỹ) đã đăng tải hình ảnh một cánh cửa ôtô bị cháy lên Facebook. Nhìn qua, nhiều người sẽ lầm tưởng đây là hậu quả sau pha bắn của súng shotgun ở tầm gần nhưng nguyên nhân thực tế lại từ một chai nước rửa tay khô đang để ở hộc chứa đồ.

Để nước rửa tay khô trong ô tô gây hỏa hoạn - Ảnh 1.

Hình ảnh sau khi vụ cháy xảy ra. Ảnh: FB/Western Lakes Fire District

Nhân viên cứu hỏa của vụ cháy cho biết: “Đa số các loại nước rửa tay khô được làm chủ yếu từ cồn và vì vậy chúng dễ bắt lửa”. Hàm lượng cồn trong dung dịch dùng để khử trùng tay này thường lên tới 60% đến 80%.

Điều này thực sự trở thành một vấn đề nguy hiểm khi đến mùa hè vì chai nước rửa tay có thể tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, gây nên sự “hội tụ ánh sáng thông qua chai”. Điều này có thể đặc biệt nguy hiểm hơn nếu một người đang hút thuốc trong xe hoặc nấu nướng cạnh đó.

Thị trường nước rửa tay khô ở Mỹ đã tăng vọt 1.400% chỉ trong tháng đầu tiên của đợt bùng phát COVID-19 vì mọi người đã được khuyến khích sử dụng chúng khi họ không tiện rửa tay với nước thường xuyên, như khi đang ở trong ôtô.

Theo RT

Để nước rửa tay khô trong ô tô gây hỏa hoạn - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button