Tin Trong Nước

Cứng đầu không chịu đeo khẩu trang trên máy bay, người phụ nữ bị đuổi xuống trong tiếng hò reo của các hành khách khác


Theo tờ Independent, trên mạng xã hội Twitter gần đây lan truyền vụ việc một nữ hành khách đã bị nhân viên của hãng hàng không American Airlines đuổi khỏi máy bay do cô này không chịu chấp hành quy định đeo khẩu trang.

Cụ thể, vụ việc đã được một hành khách trên chuyến bay khởi hành từ Ohio đến North Carolina (Mỹ) vào ngày 19/07 ghi lại. Đoạn clip cho thấy hành khách trên chuyến bay đã đồng loạt vỗ tay trước thái độ quyết liệt của thành viên phi hành đoàn.

“Các người cứ vỗ tay thoải mái đi!” – nữ hành khách giấu tên nói trong khi đang phải thu dọn hành lý rời máy bay.

“Làm ơn đi nhanh cho, chúng tôi còn phải bay nữa.” – một hành khách khác phản hồi

Nữ hành khách bị đuổi khỏi máy bay do không chịu đeo khẩu trang trong sự hò reo của nhiều người xung quanh.

Jordan Slade là người đã ghi lại vụ việc cho biết, người phụ nữ kia từ lúc bước lên máy bay đã không có ý thức chấp hành các quy định. Cô ta tranh cãi với tiếp viên khi được yêu cầu ngưng sử dụng điện thoại. Thậm chí, khi được yêu cầu đeo khẩu trang thì người phụ nữ này cũng từ chối, một hành khách đã phải đến trước mặt để nhắc nhở cô ta.

Nữ hành khách kia cho biết mình có vấn đề về sức khỏe nên không thể đeo khẩu trang, tuy nhiên theo quy định của hãng hàng không, tất cả các hành khách tuổi từ 2 tuổi trở lên đều phải đeo khẩu trang.

Các hành khách trên chuyến bay đã vỗ tay ủng hộ thái độ cứng rắn của phi hành đoàn.

Trong thông báo ngày 15/07 của American Airlines, hãng cho biết: “Cũng như các hãng hàng không của Mỹ khác, American Airlines yêu cầu các hành khách phải tuân thủ quy định đeo khẩu trang khi lên máy bay. Chúng tôi đã tiến hàng áp dụng quy định này tại cửa và sẽ từ chối phục vụ với những hàng khách nào không chấp hành.”

Một số cư dân mạng đã bày tỏ sự bất bình trước hành động vô ý thức, gây nguy hiểm đến những người xung quanh của nữ hành khách nói trên:

“Đưa cô ta vào danh sách đen trong tương lai nhanh lên, cô ta là một mối nguy hiểm. Nếu không muốn đeo khẩu trang thì tự lái xe một mình đi.”

“Tại sao cô ta đi qua được cửa nhỉ? Thậm chí còn mang quá nhiều hành lý xách tay.”

“Cô ta nghĩ các quy định chung không áp dụng lên bản thân mình và cứ thế vi phạm. Cô ta mang tới 3 túi hành lý trên một máy bay cỡ nhỏ. Cô ta nên hiểu nếu từ chối đeo khẩu trang thì sẽ không có chuyến bay nào hết.”Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button