Tin Trong Nước

‘Cực phẩm’ Mercedes-Benz G63 AMG 6×6 của đại gia bí ẩn lăn bánh trên đường phố Hà Nội


Đến hẹn lại lên, Mercedes-Benz G63 AMG 6×6 độc nhất Việt Nam tiếp tục xuất hiện trên phố Hà Nội vào dịp cuối tuần. Đây là một trong số ít lần chiếc SUV lai bán tải này lăn bánh trên đường phố công cộng. Theo giới thạo tin, xe được chủ nhân giữ gìn rất kín đáo.

Cực phẩm Mercedes-Benz G63 AMG 6x6 của đại gia bí ẩn lăn bánh trên đường phố Hà Nội - Ảnh 1.

Mercedes-Benz G63 AMG 6×6 lăn bánh trên phố. Ảnh: Tuấn Anh Hoàng.

Cực phẩm Mercedes-Benz G63 AMG 6x6 của đại gia bí ẩn lăn bánh trên đường phố Hà Nội - Ảnh 2.

Xe được che chắn kỹ khi không sử dụng. Ảnh: Nguyễn Tiến Tùng.

So với lần xuất hiện trước, chiếc Mercedes-Benz G63 AMG 6×6 này có một chút khác biệt ở phía sau. Miếng dán với chữ “LAO” (ý nghĩa là nước Lào) là được lột bỏ. Mặc dù vậy, biển số xe vẫn là biển Lào. Bên cạnh đó, phần đuôi đã được gắn đầy đủ dòng 3 logo, gồm “G 63”, “AMG” và “6×6”.

Cực phẩm Mercedes-Benz G63 AMG 6x6 của đại gia bí ẩn lăn bánh trên đường phố Hà Nội - Ảnh 3.

Chiếc xe từng xuất hiện với chữ “LAO” ở đuôi.

Cực phẩm Mercedes-Benz G63 AMG 6x6 của đại gia bí ẩn lăn bánh trên đường phố Hà Nội - Ảnh 4.

Chiếc tem đó đã được gỡ bỏ trong lần ra đường này. Ảnh: Tuấn Anh Hoàng.

Mercedes-Benz G63 AMG (hay tên gọi gần đây đổi thành Mercedes-AMG G 63) không còn xa lạ với giới mộ điệu tại Việt Nam. Tuy nhiên, phiên bản 6×6 lại là hàng độc vì chỉ có đúng một chiếc và đang nằm tại Hà Nội. Chiếc xe từng được bắt gặp tại cảng Việt Nam vào tháng 7/2019, nhưng kể từ đó đến nay vẫn ẩn mình. Có thông tin cho rằng, lý do khiến xe trước đó ở ẩn là bởi đang làm thủ tục đăng ký.

Như một gã khổng lồ so với G63 AMG thông thường, bản 6×6 có khoảng sáng gầm lên tới 460 mm. Bước lên chiếc xe này khó hơn lên xe tải. Vòm bánh xe nhô ra ngoài cũng là chi tiết khiến chiếc xe thêm phần hầm hố. Một điểm khác biệt nữa của bản 6×6 là phần thùng xe mở rộng phía sau.

Động cơ xe là loại V8 tăng áp kép, dung tích 5,5 lít, công suất 536 mã lực và mô-men xoắn 760 Nm, kết hợp hộp số tự động 7 cấp và hệ dẫn động 6 bánh. Chiếc xe nặng hơn 4 tấn tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong khoảng 7,8 giây.

Cực phẩm Mercedes-Benz G63 AMG 6x6 của đại gia bí ẩn lăn bánh trên đường phố Hà Nội - Ảnh 5.

Mercedes-Benz G63 AMG 6×6 chỉ được sản xuất giới hạn 100 chiếc toàn thế giới nên việc tìm mua không hề đơn giản. Chiếc xe được nhập về Việt Nam thuộc diện đã qua sử dụng, mới lăn bánh 16.000 km. Giá xe được đồn đoán lên tới khoảng 2 triệu USD.

Cực phẩm Mercedes-Benz G63 AMG 6x6 của đại gia bí ẩn lăn bánh trên đường phố Hà Nội - Ảnh 6.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button