Tin Trong Nước

Chi tiết lạ trên siêu xe McLaren Senna của đại gia Hoàng Kim Khánh khiến nhiều người khó hiểu


Siêu xe McLaren Senna của đại gia Hoàng Kim Khánh đang gây xôn xao cộng đồng mê xe trong và ngoài nước. Không ít người phát hiện ra rằng chiếc Senna này chỉ có 2 ống xả, thay vì 3 ống xả như nhiều chiếc còn lại trên thế giới.

Chi tiết lạ trên siêu xe McLaren Senna của đại gia Hoàng Kim Khánh khiến nhiều người khó hiểu - Ảnh 1.

Chiếc McLaren Senna của đại gia Hoàng Kim Khánh chỉ có hai ống xả.

Thực tế, Senna được hãng xe Anh Quốc phát triển với 2 hệ thống ống xả khác nhau để phù hợp với từng thị trường. Cụ thể, loại 3 ống xả được phân phối tại thị trường châu Âu với cơ chế là khi xe di chuyển ở tốc độ thấp, toàn bộ khí thải và tiếng pô sẽ đi qua ống xả đơn nằm ở bên dưới. Ống xả này được trang bị thêm một bộ tiêu âm để giảm thiểu tiếng ồn.

Còn khi xe di chuyển ở tốc độ cao, một cảm biến đặt bên trong ống xả sẽ nhận biết và đưa toàn bộ âm thanh và khí thải đi qua 2 ống xả phía trên. Cặp ống xả này không có bộ tiêu âm, vì thế tiếng pô sẽ to và hay hơn.

Chi tiết lạ trên siêu xe McLaren Senna của đại gia Hoàng Kim Khánh khiến nhiều người khó hiểu - Ảnh 2.

Một chiếc McLaren Senna tại thị trường Anh Quốc có 3 ống xả.

Sở dĩ McLaren phải nghiên cứu 2 hệ thống ống xả là bởi các nước châu Âu trong những năm trở lại đây rất khắt khe về vấn đề ô nhiễm tiếng ồn từ xe hơi. Vì thế nhiều mẫu xe bán ra tại thị trường này thường có tiếng pô “yên tĩnh” hơn.

Còn McLaren Senna của đại gia Hoàng Kim Khánh chỉ có 2 ống xả vì vốn dành cho thị trường ngoài châu Âu. Điều đó đồng nghĩa hệ thống ống xả không có bộ tiêu âm, khiến tiếng pô của xe luôn ồn ào ở cả dải tốc thấp và cao. Bên cạnh đó, nó còn giúp xe nhẹ và dễ sửa chữa hơn.

Công suất cực đại của Senna không bị ảnh hưởng bởi kết cấu ống xả. Khối động cơ V8, dung tích 4,0 lít tăng áp kép cho công suất cực đại 789 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm. Mẫu xe hypercar này có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3 giây và tốc độ tối đa đạt 350 km/h.

Chiếc McLaren Senna của đại gia Hoàng Kim Khánh xuất hiện tại Campuchia ngày hôm qua (20/4).

Ảnh: Tổng hợpNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button