Tin Trong Nước

Cận cảnh xe taxi công nghệ lắp vách ngăn bằng tấm nhựa giúp phòng ngừa dịch Covid-19


Trước tình hình diễn biến ngày một phức tạp của dịch Covid-19 , mới đây tại Hà Nội một hãng xe công nghệ đã tiến hành lắp vách ngăn bằng tấm nhựa trên xe ô tô để ngăn cách tài xế và hành khách để phòng tránh lây nhiễm.

Đây được xem là biện pháp sáng tạo để đảm bảo an toàn cho tài xế khi làm việc vào những ngày dịch này.

Cận cảnh xe taxi công nghệ lắp vách ngăn bằng tấm nhựa giúp phòng ngừa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc taxi công nghệ lắp vách ngăn bằng tấm nhựa để chống dịch covid -19.

Hình ảnh chiếc xe taxi công nghệ 4 chỗ được dựng vách ngăn bằng tấm nhựa nhằm bảo vệ tài xế trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng.

Theo ghi nhận của PV, vách ngăn này được làm từ ống ghen điện và tấm nhựa bọc trần xe ô tô. Các ống ghen được lắp đặt quanh phần ghế lai. Chi phí lắp đặt thấp, thời gian lắp đặt nhanh…

Anh Đào Mạnh Hùng (đội trưởng đội cứu hộ hãng xe công nghệ ở Hà Nội) chia sẻ, vách ngăn chắn bằng tấm nhựa đã được triển khai đến hôm nay là ngày thứ 4. Tính đến nay đã có khoảng 300 tài xế đến lắp đặt.

Cận cảnh quá trình lắp tấm chắn trên xe

“Trước khi đưa vào triển khai thử nghiệm chương trình này, chúng tôi đã cho xe chạy thử để xem có ảnh hưởng gì đến kết cấu của xe hay không. Sau khi kiểm tra xong đã xin phép cơ quan chức năng lắp cho các xe để được chạy dịch vụ tại Hà Nội và chủ yếu là chạy xe công nghệ.

Sau khi lắp đặt tấm chắn trên xe, hành khách và tài xế đều cảm thấy rất hài lòng và yên tâm hơn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Họ cho biết, phản hồi của khách hàng rất tích cực, khi khách lên xe mà thấy chắn bằng tấm nhựa rất yên tâm. Bản thân tài xế cũng an tâm hơn khi vận chuyển hành khách”, anh Hùng cho biết thêm.

Cận cảnh xe taxi công nghệ lắp vách ngăn bằng tấm nhựa giúp phòng ngừa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Sau khi lắp đặt tấm chắn trên xe, hành khách và tài xế đều cảm thấy rất hài lòng và yên tâm hơn khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ngoài việc lắp đặt tấm chắn trên xe các tài xế cũng đeo khẩu trang, khử khuẩn xe, rửa tay sát khuẩn sạch sẽ, đặc biệt là tắt điều hoà, hạ cửa kính cho thoáng xe.

Sau khi hành khách xuống xe, tài xế sẽ phun khử khuẩn trực tiếp bằng bình xịt nhỏ ở trong xe và tay nắm cửa…

Anh Nguyễn Ngọc Văn (Hà Nội) là tài xế công nghệ mới được lắp vách ngăn chia sẻ, biết thông tin lắp rào chắn trên xe được miễn phí hoàn toàn nên anh đã lắp được 2 ngày nay.

Cận cảnh xe taxi công nghệ lắp vách ngăn bằng tấm nhựa giúp phòng ngừa dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Việc lắp vách ngăn có chi phí lắp đặt thấp, thời gian lắp đặt nhanh.

“Phản hồi khách hàng rất tích cực, khi khách lên xe mà thấy chắn bằng tấm nhựa rất yên tâm. Bản thân tài xế cũng an tâm hơn trong trường hợp hành khách có hắt xì, ho và ngược lại khách hàng cũng vậy”, anh Văn nói.

Cận cảnh xe taxi công nghệ lắp vách ngăn bằng tấm nhựa giúp phòng ngừa dịch Covid-19 - Ảnh 5.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button