Tin Trong Nước

Bộ Tư pháp nói về tiến độ ban hành Nghị định giảm 50% phí trước bạ ô tô


Ngày 19-6, trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Người Lao Động về tiến độ thẩm định dự án Nghị định giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước, đại diện Vụ Pháp luật dân sự – kinh tế (Bộ Tư pháp) cho biết ngày 17-6, bộ đã họp hội đồng thẩm định dự án Nghị này, với sự tham gia của đại diện các bô, ngành có liên quan.

Hội đồng thẩm định đã họp, hoàn thiện báo cáo gửi lãnh đạo Bộ Tư pháp vào chiều 18-6. “Đây là Nghị định có nội dung quan trọng, nên chúng tôi đang xin ý kiến Bộ trưởng, sau đó có báo cáo thẩm định gửi Bộ Tài chính, để cơ quan này tiếp thu, chỉnh lý hoàn thiện”- đại diện Vụ Pháp luật Dân sự – Kinh tế cho hay.

Đại diện Bộ Tư pháp nói về tiến độ thẩm định Nghị định giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô – CLIP: Minh Chiến  

Với tinh thần khẩn trương để chính sách sớm thực thi, tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19, Bộ Tư pháp cho biết đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục để trình Chính phủ sớm ban hành Nghị định này.

Trước đó, ngày 15-6, Bộ Tài chính đã có Công văn số 7164 kèm hồ sơ dự án Nghị định gửi Bộ Tư pháp để xin ý kiến thẩm định về dự án Nghị định quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước trước khi trình Chính phủ.

Việc giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô là một trong những chính sách được người dân rất quan tâm, chờ đợi ban hành. Với tinh thần tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân trong bối cảnh dịch Covid-19, Bộ Tài chính đã khẩn trương xây dựng dự thảo Nghị định giảm 50% lệ phí trước bạ.

 CLIP: Bộ Tư pháp nói về tiến độ ban hành Nghị định giảm 50% phí trước bạ ô tô  - Ảnh 2.

Xe ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ đến hết năm 2020

Ngày 5-6, Bộ Tài chính đã công khai dự thảo Nghị định để lấy ý kiến các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, TP, hiệp hội, doanh nghiệp, cá nhân.

Sau khi tiếp thu ý kiến góp ý của các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, Bộ Tài chính đã hoàn thiện dự thảo Nghị định và đề nghị Bộ Tư pháp thẩm định. Việc giảm phí trước bạ đến hết năm 2020 nhằm kích thích tiêu dùng trong nước. Với chính sách này, người dân sẽ được giảm lệ phí trước bạ từ vài chục tới cả trăm triệu đồng tùy từng loại xe.

 CLIP: Bộ Tư pháp nói về tiến độ ban hành Nghị định giảm 50% phí trước bạ ô tô  - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button