Tin Quốc Tế

Xe nhanh nhất của Lexus đi vào ngõ cụt, bỏ cuộc trước BMW M8 Competition


Xe nhanh nhất của Lexus đi vào ngõ cụt, bỏ cuộc trước BMW M8 Competition

Nếu được hiện thực hóa, LC F sẽ là phiên bản đỉnh cao nhất trong đội hình Lexus LC. Xe đã được thương hiệu hạng sang thuộc tập đoàn Toyota chạy thử từ 2 năm trước trở lại đây với đối thủ khả dĩ nhất có mặt trên thị trường là BMW M8 Competition. Không ít người kỳ vọng LC F sẽ trở thành mẫu xe nhanh nhất đội hình Lexus, vượt mặt cả biểu tượng LFA trước đây nhờ trang bị động cơ tăng áp kép.

Xe nhanh nhất của Lexus đi vào ngõ cụt, bỏ cuộc trước BMW M8 Competition - Ảnh 1.

Cụ thể, động cơ V8 4.0L tăng áp kép dự kiến sử dụng trên LC F đã được chính Lexus xác nhận hồi cuối năm ngoái rằng được phát triển để tham dự giải đua Nurburgring 24 Hours diễn ra vào tháng 5 năm nay, cùng với đó là lời khẳng định “sẽ xuất hiện trên xe Lexus thành phẩm chẳng hạn xe thể thao”. 

Dù vậy, sự kiện này đã bị hoãn lại tới tháng 9 và bởi vậy thông tin về động cơ này cũng như LC F cũng bặt tích.

Xe nhanh nhất của Lexus đi vào ngõ cụt, bỏ cuộc trước BMW M8 Competition - Ảnh 2.

Yếu tố đã làm đảo lộn hoàn toàn thị trường xe toàn cầu trong nửa đầu năm nay, COVID-19, được cho là đã khiến dự án LC F bị ngưng rót vốn. 

Tuy nhiên, Carsensor khẳng định động cơ V8 trên sẽ tiếp tục được hoàn tất để sử dụng cho các mẫu SUV toàn cầu mới hoặc bán tải tại khu vực Bắc Mỹ. Lexus LC 500 hiện tại cũng có khả năng được tiếp cận một phiên bản thấp hơn của động cơ này trong tương lai.

Tham khảo: Carsensor, Carscoops

Xe nhanh nhất của Lexus đi vào ngõ cụt, bỏ cuộc trước BMW M8 Competition - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button