Tin Quốc Tế

Xe ‘chủ tịch’ Toyota Crown có thêm bản minivan, giá quy đổi từ 3,2 tỷ đồng


Tại triển lãm Thượng Hải 2021 đang diễn ra, không chỉ một mà tới tận 2 dòng xe Crown mới được giới thiệu. Tuy SUV Toyota Crown Kluger vẫn là cái tên nổi bật hơn, chúng ta cũng không thể bỏ qua một cái tên rất đáng chú ý khác là chiếc… minivan Crown. Tương tự bản SUV mượn khung gầm Highlander, Toyota Crown minivan mượn khung gầm Alphard (Vellfire tại Trung Quốc) và được liên doanh Toyota – FAW lắp ráp.

Xe chủ tịch Toyota Crown có thêm bản minivan, giá quy đổi từ 3,2 tỷ đồng - Ảnh 1.

Tại Trung Quốc, Toyota Vellfire có một phiên bản thường và một phiên bản siêu sang là Lexus LM. Toyota Crown Vellfire có vẻ là phiên bản nằm giữa 2 cái tên trên. Khá ngạc nhiên là dù thông tin về xe đã xuất hiện rải rác trong các bài thuyết trình của Toyota tại Thượng Hải, hãng lại không hề có một thông cáo chính thức nào được đưa ra. Đồng thời, loạt ảnh tìm được cũng có độ phân giải cực kỳ thấp.

Xe chủ tịch Toyota Crown có thêm bản minivan, giá quy đổi từ 3,2 tỷ đồng - Ảnh 2.

Theo tìm hiểu ban đầu, Toyota Crown có giá 141.700 USD (3,2 tỷ đồng) tại nước này – con số khủng khiếp tại các khu vực khác nhưng cũng chỉ nằm ở mức trung bình tại Trung Quốc khi Lexus LM có giá bán lẻ 215.000 USD.

Xe chủ tịch Toyota Crown có thêm bản minivan, giá quy đổi từ 3,2 tỷ đồng - Ảnh 3.

Động cơ Toyota Crown Vellfire sử dụng là loại 2.5L xăng hybrid công suất 163 mã lực đi kèm hộp số CVT. Logo xuất hiện tại vô lăng Toyota Crown Vellfire vẫn là logo Toyota trong khi trên bản SUV khu vực này sử dụng logo riêng của Crown.

Xe chủ tịch Toyota Crown có thêm bản minivan, giá quy đổi từ 3,2 tỷ đồng - Ảnh 4.

Dù chưa có thông báo chính thức, Toyota đã nhận đơn đặt hàng cho Crown Vellfire tại Trung Quốc. Theo đà này, họ có vẻ muốn biến Crown thành một thương hiệu con hạng sang nằm dưới Lexus cho riêng khu vực Trung Quốc.

Tham khảo: Motor1Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button