Tin Quốc Tế

Xe chết yểu tại Việt Nam Kia Sportage lộ diện thế hệ mới cạnh tranh Honda CR-V


Hình ảnh được cho là của Kia Sportage thế hệ thứ 5 mới đây đã được đăng tải bởi Korean Car Blog. Tương tự Hyundai Tucson cùng chung tập đoàn Hàn Quốc, Kia Sportage mới đều được lên kế hoạch phát triển để có thể ra mắt vào cuối năm nay nhưng cuối cùng đành phải lùi lại xuống nửa sau 2021 (Tucson đã chốt lịch tận tháng 8).

Theo báo giới Hàn Quốc đồn thổi từ cuối năm ngoái, Kia Sportage mới sẽ có 2 cấu hình thân xe bao gồm bản thường như ta biết từ trước và bản kéo dài nới chiều dài cơ sở, đuôi xe (phía sau trục sau) và tương ứng là hàng ghế sau/khoang hành lý.

Xe chết yểu tại Việt Nam Kia Sportage lộ diện thế hệ mới cạnh tranh Honda CR-V  - Ảnh 1.

Phiên bản kéo dài của Kia Sportage được cho là sẽ mở bán rộng rãi tại các thị trường phương Tây như châu Âu chứ không chỉ giới hạn tại Hàn Quốc hay Trung Quốc để phục vụ mục đích mở rộng đội hình SUV tối đa có thể, qua đó bù đắp lại doanh số mất đi bởi sedan. Tên gọi xe sử dụng có thể là Sportage Grand đã từng xuất hiện 20 năm trước đó cùng thế hệ thứ nhất của chiếc SUV Hàn Quốc.

Xe chết yểu tại Việt Nam Kia Sportage lộ diện thế hệ mới cạnh tranh Honda CR-V  - Ảnh 2.

Không chỉ Kia Sportage, Hyundai Tucson từng được đồn đoán cũng có bản kéo dài nhưng theo Korean Car Blog, tập đoàn chủ quản đã từ bỏ dự án này vì sợ “dẫm chân” với Santa Fe.

Với việc Luc Donckerwolke không còn đảm nhiệm vị trí giám đốc thiết kế tập đoàn Hyundai – Kia sau khi ông từ chức mà không có người kế nhiệm vào tháng 4 vừa rồi, thiết kế Sportage có thể đang được trau chuốt lại theo hướng khác. Có một điều chắc chắn là với một mẫu xe thuộc diện best-seller như Sportage với doanh số hàng trăm ngàn xe mỗi năm, Kia chắc chắn sẽ không quá mạo hiểm.

Tham khảo: Korean Car Blog

Xe chết yểu tại Việt Nam Kia Sportage lộ diện thế hệ mới cạnh tranh Honda CR-V  - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button