Tin Quốc Tế

Vừa quay lại Việt Nam nhưng Renault đã tháo chạy khỏi thị trường xe lớn nhất thế giới


Vừa quay lại Việt Nam nhưng Renault đã tháo chạy khỏi thị trường xe lớn nhất thế giới

Thương hiệu Pháp mới đây đã tuyên bố rút lui khỏi liên doanh Trung Quốc thành lập cùng Dongfeng Motor. Hãng cho biết đã bán lại 50% cổ phần liên doanh này và ngừng hoạt động kinh doanh xe du lịch tại thị trường xe lớn nhất thế giới vì doanh số không đạt như kỳ vọng.

Vừa quay lại Việt Nam nhưng Renault đã tháo chạy khỏi thị trường xe lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Như vậy, Renault là hãng xe toàn cầu thứ 2 rút lui khỏi thị trường từng được coi là “miền đất hứa” của mọi hãng xe toàn cầu. Trường hợp đầu tiên xoay quanh Suzuki và thương vụ rút chân vào 2018.

Dongfeng Renault – liên doanh do hãng xe Pháp thành lập ở mảng xe du lịch chỉ bán được 18.607 xe trong năm 2019 – con số quá thấp so với kỳ vọng của họ khi so sánh với sản lượng hàng năm tại đây (110.000 xe) hay doanh số ngay ở sân nhà Pháp chứ chưa tính đến châu Âu. Khoản lỗ của hãng trong 12 tháng qua lên tới 212 triệu USD.

Về phần mình, đối tác Trung Quốc của Renault là Dongfeng sẽ dùng khoản tiền thu được để tái cơ cấu đội hình cũng như nâng cấp nhà máy lắp ráp. Theo Reutes dẫn lời phát ngôn viên Dongfeng, các cơ sở sản xuất cũ của Renault vốn lắp ráp Koleos, Captur và City K-ZE sẽ chuyển sang chế tạo các dòng xe Trung Quốc thuần túy.

Vừa quay lại Việt Nam nhưng Renault đã tháo chạy khỏi thị trường xe lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Ngoài mảng xe du lịch, Renault vẫn còn 2 phân nhánh đang vận hành khác ở Trung Quốc là xe thương mại (liên doanh với Brilliance) và xe điện (liên doanh với Jiangling Motors).

Tham khảo: Reuters

Vừa quay lại Việt Nam nhưng Renault đã tháo chạy khỏi thị trường xe lớn nhất thế giới - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button