Tin Quốc Tế

Volvo XC20 – SUV nhỏ hạng sang đang thành hình


Volvo XC20 - SUV nhỏ hạng sang đang thành hình

Dù các dòng sedan như Volvo S60 hay S80 không còn duy trì được doanh số như giai đoạn trước, các dòng SUV của họ lại đang bán chạy chưa từng thấy ở mọi phân khúc. XC40 cỡ nhỏ, XC60 cỡ trung lẫn XC90 cỡ lớn đều đang làm khá tốt trong phân khúc của mình bất chấp ảnh hưởng do đại dịch COVID-19.

Volvo XC20 - SUV nhỏ hạng sang đang thành hình  - Ảnh 1.

Nhằm khai thác triệt để xu thế thị trường, Volvo đang dự tính làm thêm SUV nhỏ hơn nữa dự kiến sử dụng tên gọi XC20 đã được đăng ký bản quyền từ trước. Theo Auto Express, hệ thống truyền động mà dòng SUV hoàn toàn mới ưu tiên dạng thuần điện giống XC40 Recharge.

Theo CEO Hakan Samuelsson chia sẻ tại triển lãm Bắc Kinh đang diễn ra, dòng SUV cỡ nhỏ là một trong những mẫu xe Volvo đầu tiên sử dụng khung gầm thuần điện do tập đoàn mẹ Geely phát triển có tên SAE. Mẫu xe mới cũng sẽ vô cùng phù hợp cho khách hàng tại châu Âu chuộng xe đô thị cỡ nhỏ tiện lợi trong khi người Mỹ có xu hướng ưu tiên xe cỡ lớn giá cao.

Volvo XC20 - SUV nhỏ hạng sang đang thành hình  - Ảnh 2.

Volvo XC20 dự kiến sẽ ra mắt trong giai đoạn từ 2 tới 3 năm nữa. Đồng thời điểm dòng xe cỡ nhỏ ra mắt, Volvo cũng hoàn toàn có thể hoàn tất một dự án SUV cỡ lớn hơn XC90 với tên gọi được đồn đoán là XC100 (cũng đã được thương hiệu Thụy Điển đăng ký bản quyền từ trước). Khác với XC20, xe nhiều khả năng vẫn dùng động cơ đốt trong làm trái tim hệ thống truyền động bên cạnh công nghệ hybrid bổ trợ hoặc sạc điện.

Tham khảo: Auto ExpressNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button