Tin Quốc Tế

Volkswagen tự tin thị trường xe Trung Quốc đang trở lại, hóa chỗ dựa bất ngờ thời COVID-19


Tập đoàn Volkswagen kỳ vọng doanh số của họ tại Trung Quốc trong tháng 3 sẽ tăng gấp 4 tháng 2 trong bối cảnh quốc gia này đang hồi phục dần dần sau khi bị COVID-19 làm đình trệ từ đầu 2020 tới giờ.

“Chúng tôi lạc quan rằng phần lớn những ảnh hưởng của COVID-19 sẽ biến mất trong 2 tới 3 tháng nữa”, Stephan Woellenstein, giám đốc Volkswagen phân nhánh Trung Quốc cho biết.

Lượng người mua xe tại đây, theo vị lãnh đạo tiết lộ, đã có dấu hiệu hồi phục rõ rệt dù so với mức trước COVID-19 vẫn còn hạn chế. Công suất các nhà máy Volkswagen tại quốc gia này sẽ sớm được đưa về mức bình thường trong tháng 4. Hiện 22 nhà máy của họ đã đi vào vận hành trở lại với công suất tối thiểu 50%, chỉ còn 2 cơ sở ở Changsha và Urumqi còn đóng cửa.

Volkswagen ước tính doanh số họ đạt được trong tháng 3 là 1 triệu xe, cao gấp 4 lần so với tháng 2.

“Đang có nhiều dấu hiệu cho thấy hoạt động kinh tế (tại Trung Quốc) dần phục hồi trở lại. Hy vọng đến giữa năm chúng tôi có thể quay lại với những kế hoạch đã lên từ năm ngoái”, Woellenstein cho biết.

“Chúng tôi kỳ vọng sẽ được hoạt động trở lại trong một môi trường bình thường vào 2021”.

Volkswagen dự đoán doanh số tại Trung Quốc của họ giảm từ 3 đến 15% nhưng sẽ không ngừng đầu tư vào khu vực này với khoảng 4,4 tỉ USD cho hạng mục xe điện để đạt mục tiêu bán 1,5 triệu xe loại này mỗi năm riêng tại Trung Quốc từ 2025 trở đi.

Việc có nguồn thu trở lại, đặc biệt là tại một trong những thị trường đem lại kết quả tốt nhất, sẽ giải tỏa áp lực rất lớn cho Volkswagen khi chi phí cố định của họ lên tới 2,2 tỉ USD/tuần.

Tham khảo: Autonews Europe

Volkswagen tự tin thị trường xe Trung Quốc đang trở lại, hóa chỗ dựa bất ngờ thời COVID-19 - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button