Tin Quốc Tế

Ván bài định mệnh của hãng xe Hàn


Ssangyong chuẩn bị ra mắt SUV mới: Ván bài định mệnh của hãng xe Hàn

Hai hình phác hoạ mẫu xe mới nhất của Ssangyong hé lộ mẫu xe chạy điện đầu tiên tới từ thương hiệu Hàn Quốc. Dựa trên nền tảng Korando sẵn có, mẫu xe thuần điện đã thay đổi một số chi tiết để tạo cá tính riêng, đồng thời nhấn mạnh hệ thống truyền động mới qua logo phát sáng hay tản nhiệt đóng kín.

Cản trước và cản sau, dựa trên ảnh teaser, cũng đã được làm lại hoàn toàn so với Korando nguyên bản, với tổng thể hầm hố hơn hẳn tạo ra nhờ các đường nổi mới. Nắp capô phía trên được làm từ nhôm giúp tối giảm trọng lượng, và hạ thấp trọng tâm. Các chi tiết “sinh học” tạo hình giống vây cá được ứng dụng để hạn chế lực cản không khí.

Ssangyong chuẩn bị ra mắt SUV mới: Ván bài định mệnh của hãng xe Hàn - Ảnh 1.

Ssangyong Korando EV sẽ ra mắt đầu tiên tại các thị trường châu Á, bao gồm cả sân nhà Hàn Quốc.

Hệ thống truyền động mà Korando EV sử dụng ứng dụng kết cấu mô-tơ đơn (chưa rõ nằm trên trục nào) với công suất 188 mã lực. Ắc-quy xe sử dụng có dung lượng 61,5 kWh do LG Chem cung ứng, cho phép chiếc SUV vận hành khoảng 420 km theo chuẩn NEDC cũ tương đương mức vận hành thực tế rơi vào ngưỡng quanh 320 km tối đa.

Ssangyong là nhà sản xuất xe lớn thứ 4 Hàn Quốc nhưng trong giai đoạn qua đã tụt dốc không phanh sau khi bị tập đoàn Mahindra & Mahindra tới từ Ấn Độ thâu tóm vào năm 2011. Sức cạnh tranh của hãng tại các thị trường quốc tế đã giảm mạnh vì không có các dòng sản phẩm mới đủ sức nặng, trong khi các đồng hương như Hyundai và Kia đều đang vươn mình mạnh mẽ.

Tham khảo: Carscoops

Ssangyong chuẩn bị ra mắt SUV mới: Ván bài định mệnh của hãng xe Hàn - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button