Tin Quốc Tế

Tuyển chuyên gia từ GM, Ford, Jaguar Land Rover… phát triển dòng xe mới, tạo thương hiệu toàn cầu


Sau những thông tin về việc VinFast đầu tư vào thị trường Úc, ngày 11/6 vừa qua, hãng xe Việt đã khai trương văn phòng tại đây. Văn phòng đặt trong thành phố Melbourne – một trong 2 thành phố sầm uất nhất của Úc. Địa điểm đặt văn phòng của VinFast còn cạnh Trung tâm tài chính và kinh tế của Melbourne, gần Đại học Monash danh tiếng và nhiều cơ sở nghiên cứu lớn tại đây.

VinFast khai trương văn phòng tại Úc: Tuyển chuyên gia từ GM, Ford, Jaguar Land Rover... phát triển dòng xe mới, tạo thương hiệu toàn cầu - Ảnh 1.

VinFast cho biết lợi thế của việc đặt văn phòng ở Melbourne là bởi nơi đây từng là “đại bản doanh” của nhiều hãng sản xuất ô tô lớn như Toyota, Ford, Mitsubishi hay GM… Thành phố này có đầy đủ cơ sở vật chất, chuỗi cung ứng hoàn thiện và đội ngũ nhân sự nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô.

VinFast khai trương văn phòng tại Úc: Tuyển chuyên gia từ GM, Ford, Jaguar Land Rover... phát triển dòng xe mới, tạo thương hiệu toàn cầu - Ảnh 2.

Mục tiêu của VinFast khi đầu tư vào Úc là để có thêm cơ hội tiếp cận thị trường quốc tế, kết nối với nhiều nhà cung cấp trên toàn cầu và đón đầu xu hướng mới của ngành ô tô thế giới. VinFast có kế hoạch nghiên cứu và phát triển các dòng ô tô mới tại đây, đặt trọng tâm vào xe chạy xăng và điện.

Văn phòng mới khai trương nhưng VinFast Úc (VinFast Australia) đã bắt đầu đi vào hoạt động từ đầu năm 2020. Viện Công nghệ Ô tô 2 tại đây là nơi quy tụ gần 100 nhân sự chính thức, đều là các chuyên gia và kỹ sư đến từ các thương hiệu ô tô lớn như GM, Toyota, Ford, Jaguar Land Rover… Đó là chưa kể hàng trăm nhân sự của đối tác VinFast cũng có mặt tại đây. Viện trưởng của Viện Công nghệ Ô tô 2 là ông Kevin Yardley. Ông từng có 20 năm làm quản lý cấp cao tại GM Holden (Úc).

VinFast khai trương văn phòng tại Úc: Tuyển chuyên gia từ GM, Ford, Jaguar Land Rover... phát triển dòng xe mới, tạo thương hiệu toàn cầu - Ảnh 3.

Trước đó, vào tháng 2/2020, VinFast từng tiết lộ về việc vừa thành lập trung tâm kỹ thuật tại Melbourne, tính mua lại thương hiệu Holden. Hãng xe Việt khi đó cũng bày tỏ mong muốn mua lại cơ sở thiết kế và kỹ thuật của GM, bao gồm trung tâm thử nghiệm Lang Lang nổi tiếng. Holden chuẩn bị đóng cửa vào cuối năm 2020 và nhiều khả năng sẽ được VinFast mua lại.

Ngoài Úc, VinFast còn từng công bố ý định nhắm đến Mỹ. Theo dự kiến, VinFast sẽ ra mắt thị trường Mỹ vào năm 2021.

VinFast khai trương văn phòng tại Úc: Tuyển chuyên gia từ GM, Ford, Jaguar Land Rover... phát triển dòng xe mới, tạo thương hiệu toàn cầu - Ảnh 4.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button