Tin Quốc Tế

Trung Quốc dùng taxi tự lái cho Olympics Bắc Kinh 2022 để giảm nguy cơ Covid-19


“Người khổng lồ Trung Quốc” trong mảng trí tuệ nhân tạo là Baidu vừa chính thức đưa dịch vụ taxi tự lái không người lái hỗ trợ vào hoạt động tại Bắc Kinh. Do đây là thành phố chính đăng cai Thế vận hội 2022, Bắc Kinh dự kiến sẽ đón lượng khách khổng lồ tới xem sự kiện nên phương thức di chuyển công cộng này là bài toán hoàn toàn hợp lý trong bối cảnh dịch bệnh có khả năng bùng phát như hiện giờ.

Trung Quốc dùng taxi tự lái cho Olympics Bắc Kinh 2022 để giảm nguy cơ Covid-19 - Ảnh 1.

Mang tên Apollo Go Robotaxi, dịch vụ trên cho phép người dùng gọi taxi qua ứng dụng (sẽ thanh toán trước dựa trên hệ thống tính toán quãng đường di chuyển tính toán qua bản đồ định vị thông minh) và lựa chọn một trong số xe tự lái trong khu vực gần đó. Nếu không có xe đáp ứng đủ điều kiện, người dùng có thể đăng ký chờ một chút để tìm xe từ các khu vực khác.

Trung Quốc dùng taxi tự lái cho Olympics Bắc Kinh 2022 để giảm nguy cơ Covid-19 - Ảnh 2.

Để vào xe, người dùng sẽ quét mã QR hiện lên trên ứng dụng điện thoại cho hệ thống xe (vừa để chứng nhận người dùng, vừa để lưu trữ lịch sử di chuyển và kiểm soát dịch bệnh của họ). Sau khi người dùng vào xe, xe sẽ tự động lăn bánh tới vị trí đã định sau khi được người dùng bấm nút xác nhận, đồng thời cảm ứng trên xe đã đảm bảo cửa đóng kín cùng dây an toàn đã được thắt.

Trung Quốc dùng taxi tự lái cho Olympics Bắc Kinh 2022 để giảm nguy cơ Covid-19 - Ảnh 3.

Baidu được Guidehouse – một trong những công ty tư vấn toàn cầu hàng đầu đánh giá là công ty sở hữu dịch vụ tự lái hàng đầu thế giới với 2.900 bằng sáng chế liên quan tới mảng xe tự lái sau 8 năm đầu tư, đồng nghĩa với công nghệ này của họ không hề thua kém các đối thủ phương Tây như Waymo hay Tesla.

Tham khảo: Motor1

Trung Quốc dùng taxi tự lái cho Olympics Bắc Kinh 2022 để giảm nguy cơ Covid-19 - Ảnh 4.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button