Tin Quốc Tế

Trở lại để thống trị thị trường SUV off-road


Ở lần quay lại chinh chiến này, Bronco có 2 phiên bản 2 cửa lẫn 4 cửa và là mũi nhọn chủ lực của thương hiệu con cùng tên, bên dưới một chút là Bronco Sport cỡ nhỏ hơn.

Ford Bronco chính thức chào sân: Trở lại để thống trị thị trường SUV off-road - Ảnh 1.

Thiết kế của Bronco mới định hướng hoàn toàn vào mảng thực tiễn thay vì thời trang sau khi Ford đã ẩn mình thăm dò khắp các diễn đàn chơi xe nước Mỹ trong nhiều năm trời để tìm hiểu thị hiếu chung người dùng cho một dòng SUV off-road đỉnh cao nhất. Tham vọng của hãng không gì khác là đưa Bronco lên vị thế số 1 làng SUV địa hình, vượt lên cả những cái tên dị nhất được dùng làm thước đo tham khảo như Polaris RZR.

Ford Bronco chính thức chào sân: Trở lại để thống trị thị trường SUV off-road - Ảnh 2.

Hãy khởi động với những thông số cơ bản nhất. Khoảng sáng gầm xe Bronco chính thức ở mức tốt nhất thị trường khi mặc định đạt 294 mm, qua đó mang lại khả năng lội nước cũng số 1 phân khúc – 851 mm. Góc vượt đỉnh tối đa là 29 độ, góc thoát 37,2 độ. Lốp xe 35 inch là trang bị chưa từng thấy trong phân khúc SUV (theo diện hàng chính hãng) từ trước tới nay.

Ford Bronco chính thức chào sân: Trở lại để thống trị thị trường SUV off-road - Ảnh 3.

2 tuỳ chọn động cơ EcoBoost được Ford công bố cho Bronco ở thời điểm ra mắt bao gồm bản 2.3L 4 xy-lanh 270 mã lực, 420 Nm mô-men xoắn và bản V6 2.7L 310 mã lực, 542 Nm. Đáng chú ý xe có cả tùy chọn số sàn 7 cấp mới (mặc định trên động cơ 4 xy-lanh) bên cạnh dòng tự động 10 cấp, hệ dẫn động mặc định là dạng 2 cầu.

Ford Bronco chính thức chào sân: Trở lại để thống trị thị trường SUV off-road - Ảnh 4.

Xuất hiện lần đầu trên xe Ford là Trail Toolbox – gói công nghệ đặc biệt hỗ trợ người dùng đi off-road bao gồm các tính năng như Trail Control (cruise control tốc độ thấp trên địa hình đồi núi), Trail Turn Assist (giảm góc cua/quay đầu nhờ kiểm soát hướng lực kéo) và Trail One-Pedal Drive ga tự động cho phép người dùng chỉ cần thao tác duy nhất chân phanh để thao tác vượt địa hình khó chính xác, kịp thời nhất.  

Ford Bronco chính thức chào sân: Trở lại để thống trị thị trường SUV off-road - Ảnh 5.

Dù là phiên bản 2 hay 4 cửa, Bronco đều sử dụng cửa không viền độc quyền có thể tháo lắp cực kỳ dễ dàng, riêng bản dài hơn còn có khả năng chở gọn cửa trong túi bảo vệ đặc biệt phía sau. Gương bên được đặt phía trước cột A đảm bảo việc tháo lắp cửa không ảnh hưởng gì tới trang bị này.

Ford Bronco chính thức chào sân: Trở lại để thống trị thị trường SUV off-road - Ảnh 6.

Các tùy chọn ngoài trên Bronco cũng cho thấy trọng tâm xe nằm ở đâu với các trang bị như cửa đa thiết kế, cản trước.sau thép tích hợp móc kéo, tản nhiệt, giá để đồ gắn trần, thanh gắn đèn trần và vòm bánh cỡ lớn.

Ford Bronco chính thức chào sân: Trở lại để thống trị thị trường SUV off-road - Ảnh 7.

Nội thất xe mang đậm dáng dấp cổ điển với mỗi khu vực được làm chi tiết và vô cùng rành mạch. Táp lô và cụm điều khiển trung tâm đều có tay nắm cho người dùng bám vào khi xe vận hành trên địa hình khó, toàn bộ cabin được chế tạo chống thấm nước, sàn xe có lỗ hút xả nước, giá đỡ đặc biệt trên táp lôcho phép người dùng gắn GoPro hay smartphone để tiện lưu lại hành trình của mình.

Ford Bronco chính thức chào sân: Trở lại để thống trị thị trường SUV off-road - Ảnh 8.
Ford Bronco chính thức chào sân: Trở lại để thống trị thị trường SUV off-road - Ảnh 9.

Hệ thống thông tin giải trí SYNC4 vừa xuất hiện trên F-150 đời mới có mặt lần nữa trên Bronco. Qua màn cảm ứng trung tâm 8 inch, người dùng có thể tiếp cận các công nghệ mới được nâng cấp online liên tục qua kết nối Internet.

Ford Bronco 2021 bắt đầu được bàn giao cho khách hàng từ đầu năm sau với giá khởi điểm 29.995 USD.

2021 Ford Bronco vận hành thực tế

Tham khảo: Carscoops

Ford Bronco chính thức chào sân: Trở lại để thống trị thị trường SUV off-road - Ảnh 14.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button