Tin Quốc Tế

Top 10 xe điện có phạm vi hoạt động cao nhất


1. Tesla Model S

Top 10 xe điện có phạm vi hoạt động cao nhất - Ảnh 1.

Đây là mẫu xe có khả năng di chuyển xa nhất. Việc cải tiến liên tục và sử dụng các bản cập nhật giúp pin lithium ion hoạt động hiệu quả hơn bao giờ hết. Động cơ điện Long Range Plus giúp chiếc xe đạt 408 dặm (656 km) trong một lần sạc. Mặc dù khả năng xử lý chậm và xe bị giật, Model S vẫn luôn tự hào là mẫu xe có phạm vi hoạt động vô địch trong làng xe sạc điện. 

2. Ford Mustang Mach-E

Top 10 xe điện có phạm vi hoạt động cao nhất - Ảnh 2.

Chiếc xe khá mạnh mẽ với hệ dẫn động bốn bánh 345 mã lực và có khả năng tăng tốc 100 km/h trong 5,1 giây. Người lái rất hài lòng với khả năng lái và bám đường của Mach-E. Nổi bật về nội thất là chiếc máy tính bảng thông tin giải trí công nghệ cao kiểu Tesla. Hệ dẫn động cầu sau của chiếc xe cơ bắp được hoạt động bằng pin 88 kWh và có phạm vị hoạt động là 379 dặm (610 km).

3. Tesla Model 3

Top 10 xe điện có phạm vi hoạt động cao nhất - Ảnh 3.

Mẫu xe có giá cả phải chăng nhất của Elon Musk là một cú nổ trong thị trường xe điện. Sự kết hợp giữa công nghệ tuyệt vời, hoạt động ổn định và tốc độ đáng kinh ngạc đã khiến nó đạt được doanh số trong mơ. Để đạt phạm vi hoạt động tuyệt vời 360 dặm (560 km), chiếc xe được trang bị pin 82kWh.

4. Tesla Model X

Top 10 xe điện có phạm vi hoạt động cao nhất - Ảnh 4.

So với giá trị của Model X, phạm vi hoạt động chỉ đạt 348 dặm (560 km) khiến nhiều người có chút thất vọng. Tuy nhiên, đây là SUV sử dụng hệ dẫn động bốn bánh, có 7 chỗ ngồi và có thể chạy nước rút đến gần 100 km/h trong 4,4 giây.

5. VW ID3

Top 10 xe điện có phạm vi hoạt động cao nhất - Ảnh 5.

ID3 được trang bị hệ dẫn động cầu sau để phù hợp với việc hoạt động bằng pin 82 kWh. Khoang hành khách của chiếc xe được thiết kế tối giản, rộng rãi. Đặc biệt, chiếc xe có thể đạt 336 dặm (540 km) cho một lần sạc.

6. Skoda Enyaq iV

Top 10 xe điện có phạm vi hoạt động cao nhất - Ảnh 6.

Dựa trên nền tảng MEB EV có thể thích ứng của VW, Enyaq iV được mong đợi là một trong những mẫu xe được săn đón nhất năm 2021. Kết hợp giữa phong cách SUV thời trang với tính thực dụng điển hình của Skoda (có cốp xe 585 lít) cùng mức giá thường hấp dẫn, thương hiệu Cộng Hòa Séc được các gia đình ưa chuộng. Điểm nổi bật của chiếc xe năm ở pin 80kWh tạo ra 201 mã lực, Enyaq iV tuyên bố có phạm vi hoạt động đạt 316 dặm (508 km).

7. Hyundai Kona Electric

Top 10 xe điện có phạm vi hoạt động cao nhất - Ảnh 7.

Hyundai đã đi đầu công nghệ xe điện hơn một thập kỷ nay và Kona Electric là bằng chứng của sự thành công. Được trang bị pin 64kWh, nhỏ gọn của Hàn Quốc có thể đạt 300 dặm (482 km) một lần sạc. Hiệu suất của chiếc xe có thể lên tới 201 mã lực mà vẫn đảm bảo khả năng xử lý an toàn. Với mức giá hơn 35.000 bảng Anh (1,1 tỷ đồng), đây là chiếc xe phải chăng nhất trong danh sách này.

8. Jaguar i-Pace

Top 10 xe điện có phạm vi hoạt động cao nhất - Ảnh 8.

Việc cập nhật Jaguar i-Pace giúp chiếc xe có khả năng cạnh tranh với các đối thủ “nặng ký” khác. Thay đổi lớn nhất của chiếc xe năm ở tùy chọn sạc nhanh được nâng cấp, trang bị thông tin giải trí Pivi Pro mới nhất của thương hiệu và các màu sơn mới lạ. Phạm vi họat động của của thương hiệu Anh là 292 dặm (470 km) được cung cấp bởi bộ pin 90kWh. Ngoài ra, động cơ đôi vectơ mô-men xoắn và phân bổ trọng lượng 50/50 hoàn hảo khiến trải nghiệm lái xe luôn đạt đỉnh cao.

9. Polestar 2

Top 10 xe điện có phạm vi hoạt động cao nhất - Ảnh 9.

Được tài trợ bởi gã khổng lồ Geely của Trung Quốc và Volvo đảm nhận việc sản xuất, Polestar 2 là nỗ lực đầu tiên ấn tượng của nhà tiên phong xe điện Thụy Điển. Khả năng lái của chiếc xe vẫn rất dễ dàng và thoải mái dù trọng lượng đạt 2,1 tấn. Pin 78kWh giúp chiếc xe có thể lăn bán 292 dặm (470 km) cho một lần sạc.

10. Porsche Taycan 4S

Top 10 xe điện có phạm vi hoạt động cao nhất - Ảnh 10.

Taycan không chỉ là một trong những chiếc xe điện nhanh nhất, với vỏ bọc 4S, nó còn là một trong những chiếc xe sẽ đi được chặng đường dài với một lần sạc. Khi hiệu suất pin được nâng cấp lên 93kWh, xe điện Porsche có khả năng di chuyển lên đến 288 dặm trong một lần sạc. Đặc biệt, khi nâng cấp pin, tốc độ sạc điện cũng nhanh hơn, giúp các bộ phận đạt công suất 80 phần trăm chỉ trong 22 phút. Chỉ trong 4 giây, Taycan có thể đạt 0-99,8 km/h.

Theo AutocarNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button