Tin Quốc Tế

Thay đổi toàn diện để đấu Honda CR-V


Trích dẫn hình ảnh từ ClubStinger.kr, trang web Hàn Quốc cho biết chiếc SUV trong ảnh không gì khác ngoài Sportage thế hệ thứ 5 – dự kiến ra mắt cùng thời điểm Hyundai Tucson vào nửa sau 2021.

Thực tế ban đầu, xe được hứa hẹn chào sân ngay trong năm nay nhưng COVID-19 buộc thương hiệu Hàn Quốc phải tạm hoãn lịch xuống tận 1 năm.

Kia Sportage thế hệ mới lần đầu lộ diện cả nội và ngoại thất: Thay đổi toàn diện để đấu Honda CR-V - Ảnh 1.

Dàn đèn pha lẫn hậu xuất hiện trên chiếc SUV thử nghiệm là loại tạm thời, tuy nhiên vóc dáng tổng thể đã lộ khá rõ cho thấy ngay cả trong đội hình Kia, Sportage cũng là “ngựa ô” với vóc dáng một mình một kiểu.

Kia Sportage thế hệ mới lần đầu lộ diện cả nội và ngoại thất: Thay đổi toàn diện để đấu Honda CR-V - Ảnh 2.

Nếu phải chọn một cái tên tương đồng nhất với Kia Sportage mới, có lẽ ta phải kể đến Hyundai Tucson lấy cảm hứng từ Vision T concept. Mặc dù vậy, ta vẫn có thể phát hiện đôi chút điểm quen thuộc như cửa xe giống Sedona/Sorento mới bên cạnh các điểm mới hẳn như gương bên.

Kia Sportage thế hệ mới lần đầu lộ diện cả nội và ngoại thất: Thay đổi toàn diện để đấu Honda CR-V - Ảnh 3.

Theo báo giới Hàn Quốc đồn thổi từ cuối năm ngoái, Kia Sportage mới sẽ có 2 cấu hình thân xe bao gồm bản thường như ta biết từ trước và bản kéo dài nới chiều dài cơ sở, đuôi xe (phía sau trục sau) và tương ứng là hàng ghế sau/khoang hành lý.

Kia Sportage thế hệ mới lần đầu lộ diện cả nội và ngoại thất: Thay đổi toàn diện để đấu Honda CR-V - Ảnh 5.
Kia Sportage thế hệ mới lần đầu lộ diện cả nội và ngoại thất: Thay đổi toàn diện để đấu Honda CR-V - Ảnh 6.

Phiên bản kéo dài của Kia Sportage được cho là sẽ mở bán rộng rãi tại các thị trường phương Tây như châu Âu chứ không chỉ giới hạn tại Hàn Quốc hay Trung Quốc để phục vụ mục đích mở rộng đội hình SUV tối đa có thể, qua đó bù đắp lại doanh số mất đi bởi sedan. Tên gọi xe sử dụng có thể là Sportage Grand đã từng xuất hiện 20 năm trước đó cùng thế hệ thứ nhất của chiếc SUV Hàn Quốc.

Kia Sportage thế hệ mới lần đầu lộ diện cả nội và ngoại thất: Thay đổi toàn diện để đấu Honda CR-V - Ảnh 7.
Kia Sportage thế hệ mới lần đầu lộ diện cả nội và ngoại thất: Thay đổi toàn diện để đấu Honda CR-V - Ảnh 8.
Kia Sportage thế hệ mới lần đầu lộ diện cả nội và ngoại thất: Thay đổi toàn diện để đấu Honda CR-V - Ảnh 9.

Không chỉ Kia Sportage, Hyundai Tucson từng được đồn đoán cũng có bản kéo dài nhưng theo Korean Car Blog, tập đoàn chủ quản đã từ bỏ dự án này vì sợ “dẫm chân” với Santa Fe.

Tham khảo: Korean Car BlogNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button