Tin Quốc Tế

Tesla lại bị chỉ trích thậm tệ vì chất lượng sản phẩm mới


Tesla lại bị chỉ trích thậm tệ vì chất lượng sản phẩm mới

Nhiều khách hàng đặt mua Tesla Model Y đã liên hệ với Electrek chia sẻ rằng Tesla đã trì hoãn lịch bàn giao cam kết ban đầu với họ vì lỗi trong khâu lắp ráp làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Các lỗi phổ biến theo họ khẳng định là dây đai an toàn bị lỏng cùng ghế hàng sau không được cố định chắc chắn vào sàn xe.

Rắc rối trên đến vào đúng thời điểm Tesla tham vọng nhất khi kỳ vọng đẩy mạnh doanh số quý III. Có vẻ như thứ tự ưu tiên của thương hiệu Mỹ sẽ phải thay đổi khi CEO của họ là Elon Musk trong tuần trước khẳng định hạn chế lỗi Model Y để ổn định sản lượng mẫu SUV này là ưu tiên ban đầu của họ thay vì cố gắng đẩy mạnh doanh số bán ra.

Tesla lại bị chỉ trích thậm tệ vì chất lượng sản phẩm mới - Ảnh 1.

Lỗi lắp ráp khi xe mới mới bắt đầu được đưa vào sản xuất không phải chuyện quá lạ lẫm nhưng theo các bên thứ 3 chia sẻ với Electrek, vấn đề Model Y gặp phải nghiêm trọng hơn rất nhiều khi một số người khẳng định xe giống như một sản phẩm chưa hoàn thiện hơn là xe bán đại trà. Một chủ xe tại Maryland đã từ chối nhận bàn giao vì “lỗi sơn và ốp trang trí, ghế có vết va đập và đai an toàn bị lỏng” cùng ghế hàng 2 lỗi như đã nói ở trên.

Tesla lại bị chỉ trích thậm tệ vì chất lượng sản phẩm mới - Ảnh 2.

Tesla mới đây đã bất chấp lệnh cấm của chính quyền nơi họ đặt nhà máy để mở cửa trở lại. Dù 2 bên sau đó đã giải quyết ổn thỏa vấn đề, chính các công nhân của họ có nhiều người cũng không đồng tình với phương thức áp đặt mà hãng xe Mỹ sử dụng để buộc họ đi làm trong tình thế đại dịch tại Mỹ lan rộng trong khi trang thiết bị bảo hộ ban đầu không đầy đủ.

Dù vậy, tình hình chung của thương hiệu Mỹ vẫn diễn tiến theo chiều hướng khả quan. Cổ phiếu của họ vừa chạm mốc 1.000 USD, các nhà máy tại châu Âu và Trung Quốc vẫn đang xây dựng hoặc vận hành đúng tiến độ, doanh số trong giai đoạn quý I của hãng cũng ở mức tốt so với mặt bằng chung.

Tham khảo: Electrek

Tesla lại bị chỉ trích thậm tệ vì chất lượng sản phẩm mới - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button