Tin Quốc Tế

Tesla bán quần đùi giá hơn 1,5 tỷ đồng nhưng ý nghĩa sau đó không phải ai cũng biết


Tuần trước, giá cổ phiếu của Tesla đã lên mức cao kỷ lục mới, sau khi báo cáo tài chính quý II tốt hơn mong đợi.

Elon Musk đã lên Twitter để giễu nhại đám “quần đùi” Tesla, nói rằng họ có thể mất trắng khi giá cổ phiếu tăng lên mức kỷ lục 1.200 USD/cổ phiếu.

“Quần đùi” chỉ là cách hiểu theo nghĩa đen chân phương nhất. Thực chất, “short” trong tiếng Anh còn đề cập đến những người bán khống chứng khoán, kiếm lời từ thị trường tài chính thông qua việc giá chứng khoán giảm. Thay vì mua đáy bán đỉnh, những người này sẽ bán đỉnh mua đáy và kiếm lời dựa trên sự thay đổi giá của tài sản.

Không đùa đâu: Tesla bán quần đùi giá hơn 1,5 tỷ đồng nhưng ý nghĩa sau đó không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc quần đùi được bán trên trang web chính thức của Tesla.

Vào thời điểm đó, Elon Musk đã nói đùa rằng Tesla sẽ tạo ra những chiếc quần short siêu ngắn (short shorts), hay ngắn gọn là quần đùi, tuyệt vời với chất liệu satin màu đỏ họa tiết vàng nổi bật. Nhưng bây giờ chúng ta đã biết, Elon Musk đủ điên để chẳng đùa bao giờ.

Vào đúng chủ nhật đầu tiên của tháng 7, Tesla bán quần đùi thật. Sản phẩm chễm chệ ngay trên website bán hàng, vốn là nơi bán phụ kiện liên quan đến xe hoặc thời trang xe Tesla.

Trong đoạn mô tả sản phẩm, Tesla viết: Hãy đón chào mùa hè tưng bùng cùng với Quần đùi Tesla. Dù bạn chạy nhanh như gió hay ung dung như Liberace (nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng đạt danh hiệu “Ông Showmanship”, một trong những nghệ sĩ rực rỡ nhất mọi thời đại), bạn đều có thể diện chiếc quần satin đỏ của chúng tôi. Thư giãn bên hồ bơi hoặc phòng khách trong nhà quanh năm với quần đùi Tesla phiên bản giới hạn, có logo Tesla đặc trưng ở phía trước với dòng chữ “S3XY” ở phía sau. Tận hưởng sự thoải mái đặc biệt từ tiếng chuông kết thúc.

Không đùa đâu: Tesla bán quần đùi giá hơn 1,5 tỷ đồng nhưng ý nghĩa sau đó không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Không phải trò đùa. Tesla đã thực sự bán quần đùi. Ảnh: Eletrek

Và vậy là, cư dân mạng đã phát điên. Họ dồn dập đổ xô vào trang web của Tesla. Với sức nóng như vậy, trang web nhanh chóng gặp trục trặc chỉ sau khi Musk tung link trên Twitter đạt hơn 36 triệu người theo dõi của ông.

Dĩ nhiên dù trang web có treo hay không thì nhiều người đã nhanh tay chụp được màn hình. Có thể thấy, chưa đầy 30 phút sau khi Elon Musk bán sản phẩm mới của Tesla, dòng tweet đã có hơn 30.000 người tham gia.

Tesla bán quần đùi với giá 69.420 USD, những con số thường được sử dụng trong các trò đùa. (Chẳng hạn, 6 sợ 7 vì sau 6 là 7 8 (eight – eat – ăn) 9. Nhưng 420 còn là mức giá mà Musk dự định đặt giá cổ phiếu Tesla vài năm trước.

Mức giá đó nghe có vẻ khá vô lý khi cổ phiếu Tesla đang giao dịch với giá trị gấp ba lần.

Tuần trước, Musk nói rằng ông cũng đã lên kế hoạch gửi một số quần đùi Tesla cho SEC, những người đã kiện ông về tuyên bố bảo đảm tài trợ cho các nhà đầu tư tư nhân mua Tesla với giá 420 USD.

Không đùa đâu: Tesla bán quần đùi giá hơn 1,5 tỷ đồng nhưng ý nghĩa sau đó không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

Elon Musk từng gửi tặng một hộp quần đùi cho David Einhorn, nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng, người từng có một thời gian ngắn làm trong Tesla. Ảnh: David Einhorn

Trở lại năm 2018, Musk đã gửi một hộp quần đùi cho David Einhorn, nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng, người từng có một thời gian ngắn làm trong Tesla.

Bây giờ, trò đùa dai dẳng đã không còn đơn giản là trò đùa. Tesla thực sự đang bán quần đùi trên trang web của mình.

Phần điên rồ nhất của toàn bộ điều này là hàng ngàn người thực sự mua chiếc quần đùi quá đắt đỏ này.

Nó hút khách tới độ nút đặt hàng đã không còn hoạt động.

Chúng ta khó lòng biết được, thực sự thì đó là do đã quá cháy hàng, hay chỉ đơn giản là trang web có vấn đề. Cũng có thể, Elon Musk đã chơi chán rồi chăng?

Không đùa đâu: Tesla bán quần đùi giá hơn 1,5 tỷ đồng nhưng ý nghĩa sau đó không phải ai cũng biết - Ảnh 4.

Giờ bạn đã không thể mua được quần đùi Tesla. Người ta không biết thực sự đã hết hàng hay chỉ đơn giản là Elon Musk chán chơi rồi. Ảnh: Tesla

Không đùa đâu: Tesla bán quần đùi giá hơn 1,5 tỷ đồng nhưng ý nghĩa sau đó không phải ai cũng biết - Ảnh 5.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button