Tin Quốc Tế

Taxi tự lái bùng nổ sau dịch COVID-19


Taxi tự lái bùng nổ sau dịch COVID-19

AutoX hiện có các chi nhánh vận hành tại San Jose, Hồng Kông, Bắc Kinh và Thượng Hải đồng thời vẫn đã và đang chạy thử xe tự lái tại Thâm Quyến, San Jose và Thượng Hải. Việc đưa vào vận hành cơ sở có quy mô lớn nhất sẽ giúp họ thu được những dữ liệu thực tế quý giá để có thể nhân rộng mô hình taxi tự lái trong tương lai gần.

Taxi tự lái bùng nổ sau dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Tạm thời trong giai đoạn đầu tiên, dịch vụ taxi tự lái sẽ được AutoX thử nghiệm nội bộ với mục tiêu thu về 1 tỉ GB dữ liệu mỗi tuần. Ngoài vận hành thực tế, hệ thống máy tính của họ cũng sẽ cho giả lập vận hành 24/7 để so sánh giữa 2 bên và hoàn chỉnh lại công cụ giả lập hiệu quả hơn.

AutoX cũng cam kết người dân Thượng Hải sẽ “sớm” được tiếp cận dịch vụ taxi tự lái của mình trên một ứng dụng riêng sắp ra mắt. Mỗi chiếc taxi tự lái đi vào vận hành hoàn chỉnh đều được kiểm tra kỹ lưỡng mỗi sáng để đảm bảo phần cứng và mềm đều có khả năng hoạt động ở mức tối ưu.

Taxi tự lái bùng nổ sau dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Tấm kiểm tra và cân chỉnh độ chính xác cảm ứng 360 độ.

Hệ thống tự lái do AutoX phát triển ứng dụng cảm ứng LIDAR, camera ngoài, cảm ứng sóng radar bên ngoài điều khiển thông qua bộ xử lý trung tâm đặt ở giữa cốp và hàng ghế sau.

Taxi tự lái bùng nổ sau dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Kể từ sau khi dịch COVID-19 bùng phát tại Trung Quốc, xe tự lái đã được người dân quốc gia nhìn nhận bằng ánh mắt khác khi chúng giúp phân phát lương thực và thuốc men cho các khu vực bị cách ly khá hiệu quả.

Tham khảo: Carscoops, Autonews ChinaNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button