Tin Quốc Tế

Siêu xe Lykan HyperSport từng đóng phim Fast and Furious 7 chuẩn bị được bán đấu giá


Chiếc W Motors Lykan HyperSport từng đóng cảnh hành động đỉnh nhất trong Fast and Furious 7 chuẩn bị được bán đấu giá. Bất ngờ hơn nữa, xe được bán kèm một phiên bản NFT – một dạng tiền ảo ứng dụng công nghệ blockchain giống Bitcoin để lưu trữ siêu xe Trung Đông này dưới dạng số hóa vĩnh viễn.

Siêu xe Lykan HyperSport từng đóng phim Fast and Furious 7 chuẩn bị được bán đấu giá - Ảnh 1.

Chiếc Lykan HyperSport chuẩn bị bán đấu giá.

Trong tổng số 10 siêu xe W Motors Lykan HyperSport được sử dụng để quay phim, đây là chiếc duy nhất còn sót lại với không ít “vết sẹo” tạo thành từ quá trình làm phim. Xe sẽ được bán đấu giá vào 11/5 với giá khởi điểm 100.000 USD.

Siêu xe Lykan HyperSport từng đóng phim Fast and Furious 7 chuẩn bị được bán đấu giá - Ảnh 2.

Do được sử dụng để quay phim, xe không đủ chuẩn vận hành công cộng do túi khí, cụm đồng hồ và màn trung tâm đã bị tháo bỏ toàn bộ. Toàn bộ các cảnh quay trong Furious 7, nhiều nhất, chỉ qua chỉnh sửa chứ không dựng hoàn toàn bằng kỹ xảo CGI, vậy nên những phân cảnh hành động của xe là có thật, thể hiện qua xước sát bên ngoài như các vết xé tại gương, mâm và một phần hốc gió làm mát động cơ.

Siêu xe Lykan HyperSport từng đóng phim Fast and Furious 7 chuẩn bị được bán đấu giá - Ảnh 3.

Động cơ 6 xy-lanh tăng áp kép 780 mã lực của bản gốc đã bị thay thế bằng dòng 245 mã lực lấy từ Porsche Boxster/Cayman, cùng với đó là hộp số sàn mới.

Siêu xe Lykan HyperSport từng đóng phim Fast and Furious 7 chuẩn bị được bán đấu giá - Ảnh 4.

Về phần phiên bản NFT của siêu xe trên, giải thích một cách đơn giản thì đây là một chiếc xe “ảo” mà người dùng không cần rửa, thay xăng hay bảo dưỡng mà vẫn sở hữu bản quyền của chúng, bù lại bạn cũng không bao giờ được cầm lái. Tuy nhiên, chúng cũng có giá trị nhất định của mình tùy theo mẫu mã xe (không giống Bitcoin với mỗi đồng đều có giá trị cố định).

Lykan HyperSport trong Fast & Furious 7

Tham khảo: Car and Driver

Siêu xe Lykan HyperSport từng đóng phim Fast and Furious 7 chuẩn bị được bán đấu giá - Ảnh 6.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button