Tin Quốc Tế

Rolls-Royce Ghost thế hệ mới lộ diện trong teaser hoạt hình đầy bắt mắt


Rolls-Royce đã không ít lần khẳng định thiết kế thế hệ thứ 2 của Ghost sẽ ra mắt vào cuối năm nay chọn phương thức tối giản, gọn gàng làm chủ đạo.

Chính CEO Rolls-Royce là Torsten Muller-Otvos đã khẳng định hướng đi “thuần túy, gọn gàng” này trong thư gửi tới khách hàng “ruột” của thương hiệu xe sang Anh Quốc.

“Những thiết kế không cần thiết sẽ bị loại bỏ, chẳng hạn những đường nét thừa, mà không làm mất đi cá tính xe Rolls-Royce”, ông nhấn mạnh và không quên thêm vào rằng thiết kế hiệu quả được một mẫu xe như vậy không đơn giản.

Rolls-Royce Ghost 2021 teaser

Đối thủ của Bentley Flying Spur sử dụng khung gầm nhôm cải tiến từ loại dùng tên Phantom Mark VIII và Cullinan để nhấn mạnh tới khả năng vận hành năng động (trước đó xe dùng chung khung gầm BMW 7-Series). Một số ví dụ được giám đốc thiết kế Henry Cloke chia sẻ bao gồm “thân xe nhôm hàn tay” hay “các chất liệu của tương lai”. Sau Ghost, 2 dòng tên Rolls-Royce khác là Dawn và Wraith cũng sẽ ứng dụng khung gầm mới này.

Xem ngay kẻo lỡ: Rolls-Royce Ghost thế hệ mới lộ diện trong teaser hoạt hình đầy bắt mắt - Ảnh 2.

Ở lần chạy thử gần đây, Rolls-Royce Ghost đã để lộ 2 phiên bản chiều dài thân ttrong đó bản kéo dài LWB có cửa hậu lớn hơn cùng trần xe dài hơn hẳn.

Lớp ngụy trang bên ngoài không cho phép quan sát chi tiết cụ thể trên Ghost đời mới nhưng bù lại ốp thân đã biến mất hoàn toàn chứng minh rằng thiết kế tổng thể xe đã được chốt hạ. Tạm thời có thể nhận ra cả đầu và đuôi xe đều đã được làm lại hoàn toàn.

Xem ngay kẻo lỡ: Rolls-Royce Ghost thế hệ mới lộ diện trong teaser hoạt hình đầy bắt mắt - Ảnh 3.

Động cơ V12 6.75L tăng áp kép trên Phantom cũng sẽ xuất hiện trở lại trên Ghost mới cho công suất dao động quanh ngưỡng 563 mã lực, mô-men xoắn 900 Nm khi ghép cặp cùng hộp số tự động 8 cấp. Rolls-Royce cũng đang gấp rút nghiên cứu điện hóa khung gầm trên cho các phiên bản hybrid sau này của Ghost/Wraith/Dawn.

Nội thất Ghost đã lộ diện phần nào từ trước cho thấy cách bài trí tương đồng Cullinan SUV chẳng hạn như vô lăng, vị trí hốc gió điều hòa… chỉ có nửa trên táp lô là có thay đổi lớn (phẳng, thẳng hơn) mà thôi.

Tham khảo: AutocarNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button