Tin Quốc Tế

Ra mắt Citroen C5 X


Citroen C5 X lấy ý tưởng từ concept ra mắt tròn 5 năm trước có tên Cxperience với thiết kế vô cùng lạ lẫm khi kết hợp gầm cao của SUV, đuôi dài của wagon và trần cong, dài của coupe. Theo thương hiệu Pháp hé lộ, đây cũng là dòng tên đầu tiên trang bị hệ thống treo chủ động Advanced Comfort hứa hẹn mang lại trải nghiệm tiện nghi giống “thảm ma thuật” tới từ Mercedes-Benz.

Ra mắt Citroen C5 X - Xe phổ thông ngang giá Mercedes-Benz E-Class - Ảnh 1.

Hệ thống đèn ngoài trên Citroen C5 X đều sử dụng công nghệ LED với giao diện hình chữ V – hướng tiếp cận đã xuất hiện từ khi hãng xe Pháp chào sân C4. Tổng thể xe nhìn chung khá hài hòa và mượt mà khi ca pô dài, trần xe cong và thân xe thuôn gọn tạo thành những đường cong hoàn chỉnh, không ngắt quãng.

Ra mắt Citroen C5 X - Xe phổ thông ngang giá Mercedes-Benz E-Class - Ảnh 3.

Kích thước dài x rộng x cao của Citroen C5 X lần lượt là 4.805 x 1.865 x 1.485 mm, ngang phiên bản wagon của Volkswagen Passat trên thị trường hiện tại. Chiều dài cơ sở 2.785 mm đủ lớn để đảm bảo một trải nghiệm rộng rãi cho hành khách ngồi hàng sau.

Ra mắt Citroen C5 X - Xe phổ thông ngang giá Mercedes-Benz E-Class - Ảnh 4.

Bên dưới ca pô Citroen C5 X là 2 tùy chọn truyền động: bản cao cấp sử dụng cấu hình hybrid sạc điện 225 mã lực tạo thành từ động cơ 1.6L tăng áp và mô tơ điện đơn trong khi bản thấp chưa rõ thông số.

Nội thất Citroen C5 X sử dụng màn cảm ứng độ phân giải cao 12 inch tại trung tâm táp lô hỗ trợ công nghệ điều khiển qua giọng nói và tùy biến màn hình tùy theo nhu cầu sử dụng. Màn HUD full màu trên kính lái, 4 cổng USB, cập nhật phần mềm online, bàn sạc điện thoại không dây, ghế siêu mềm với phần đệm mút dày hơn và bọc đặc biệt là một số điểm nhấn trong cabin xe.

Ra mắt Citroen C5 X - Xe phổ thông ngang giá Mercedes-Benz E-Class - Ảnh 6.
Ra mắt Citroen C5 X - Xe phổ thông ngang giá Mercedes-Benz E-Class - Ảnh 7.

Những thông tin chi tiết hơn về Citroen C5 X cũng như giá bán của dòng SUV lai wagon kỳ lạ này sẽ tiếp tục được công bố từ nay tới thời điểm xe mở bán vào cuối năm. Giá khởi điểm của Citroen C5 X dự kiến sẽ ngang hàng các đối thủ mà hãng nhắm tới như Mercedes-Benz E-Class, BMW 5-Series hay Audi A6.

Xem Citroen C5 X Flagship tham vọng đấu xe sang Đức

Tham khảo: Carscoops

Ra mắt Citroen C5 X - Xe phổ thông ngang giá Mercedes-Benz E-Class - Ảnh 9.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button