Tin Quốc Tế

Ô tô điện Honda e “gặp khó” khi thử đánh lái đột ngột tại tốc độ 75km/h


Ngày nay rất nhiều chiếc xe mới phải “vật lộn” với bài kiểm tra vượt và tránh chướng ngại vật khi ở tốc độ từ 77 km/h trở lên. Và một trong những mẫu xe mới nhất được thử nghiệm là chiếc Honda e. Chiếc xe điện supermini là biến thể hàng đầu của nó với công suất 152 mã lực và mô men xoắn 315 Nm, có thể tăng tốc đến 100 km/h trong 8,3 giây và đạt vận tốc tối đa 145 km/h.

Tuy nhiên với bài thử được thực hiện bởi Km77, ở tốc độ vào là 75 km/h chiếc Honda e đã thất bại mặc dù có trọng tâm thấp nhờ pin được thiết kế dưới sàn và đi kèm với lốp Michelin Pilot Sport 4. Tuy nhiên, theo Km77, ở bài kiểm tra slalom (đánh lái zíc zắc) thì chiếc hatchback subcompact hoàn thành mà không có bất kỳ vấn đề gì.

Kết quả mà chiếc Honda e ghi nhận được có thể so sánh với những chiếc xe khác, mạnh mẽ và cao cấp hơn như chiếc sedan hạng sang Audi A7, lớn hơn và nặng hơn nhiều. Honda e cũng tương đương với những mẫu xe cỡ lớn hiện nay là Mercedes-AMG A45 S công suất 415 mã lực và mô men xoắn 500 Nm, cũng đã vượt qua bài kiểm tra với tốc độ 75 km/h. Những chiếc xe khác có hiệu suất tương tự là BMW M235i Gran Coupe 301 mã lực, Mercedes-Benz CLA thông thường và ngạc nhiên nhất là chiếc Suzuki Jimny thế hệ mới.

Video: Ô tô điện Honda e “gặp khó” khi thử đánh lái đột ngột tại tốc độ 75km/hNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button