Tin Quốc Tế

‘Nồi đồng cối đá’ Toyota Land Cruiser sẽ bỏ động cơ V8 huyền thoại


'Nồi đồng cối đá' Toyota Land Cruiser sẽ bỏ động cơ V8 huyền thoại

Theo The Drive, động cơ V6 tăng áp kép sẽ sớm thay thế hoàn toàn động cơ V8 truyền thống trong đội hình của Toyota. Hãng sẽ dần dần thay thế dây chuyền lắp ráp động cơ này bằng dây chuyền sản xuất động cơ mới với nhà máy Huntsville, Alabama, Mỹ sản xuất ít nhất 30.000 động cơ V8 dự trữ cho các dòng xe như Tundra hay Sequoia trong giai đoạn chuyển giao.

Tại Nhật Bản, dây chuyền lắp ráp động cơ V8 được đặt tại nhà máy Tahara và sẽ sớm ngừng hoạt động để nâng cấp sang sản xuất đại trà dòng V6 tăng áp kép, chỉ để lại một phần rất nhỏ vận hành song song để sản xuất bản cũ cho các mẫu xe giới hạn.

Nồi đồng cối đá Toyota Land Cruiser sẽ bỏ động cơ V8 huyền thoại - Ảnh 1.

Ngay cả khi được lên đời trong tương lai Toyota Land Cruiser cũng sẽ không còn động cơ V8 huyền thoại.

Thực tế, thông tin này trùng khớp với thời gian biểu ra mắt xe tương lai của Toyota bị rò rỉ vào cuối tháng 3 với Tundra, Sequoia và cả Land Cruiser mới đều trang bị động cơ V6 tăng áp thay cho dòng V8 hiện hành.

Dù Toyota không còn ý định dùng động cơ V8 do các quy định khí thải ngặt nghèo cùng hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu không tối ưu, Lexus vẫn sẽ tiếp tục sử dụng phiên bản này do những yếu tố trên không phải ưu tiên quan trọng nhất trên một mẫu xe sang.

Hồi tháng 12 năm ngoái Lexus xác nhận trang bị động cơ V8 tăng áp kép hoàn toàn mới cho mẫu xe đua LC và “các dòng xe thể thao tương lai”, có thể bao gồm LC F lẫn thế hệ mới đang rất được mong đợi của LX và cả chiếc SUV được đồn đoán nằm trên LX một cấp là LQ.

Tham khảo: The Drive

Nồi đồng cối đá Toyota Land Cruiser sẽ bỏ động cơ V8 huyền thoại - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button