Tin Quốc Tế

Nissan tiếp tục thu mình, chỉ còn tập trung vào 3 thị trường này


Nissan tiếp tục thu mình, chỉ còn tập trung vào 3 thị trường này

Hồi đầu năm nay CEO mới của Nissan là Makoto Uchida thừa nhận ông đã và đang phải chịu sức ép từ các cổ đông cũng như hệ thống đại lý tại Mỹ đẩy nhanh tiến độ “hồi sinh” thương hiệu Nhật Bản. Theo Reuters, kế hoạch chi tiết sẽ sớm được vị CEO tiết lộ ngay cuối tháng này với mục tiêu cắt giảm chi phí “khổng lồ” hiện tại.

Reuters khẳng định Nissan sẽ tự hạ thấp tiếng nói và độ phủ của mình tại châu Âu để hỗ trợ 3 thị trường lớn khác là Mỹ, Trung Quốc và sân nhà Nhật Bản. Theo nguồn tin nội bộ từ Nissan chia sẻ với họ, kế hoạch được đặt ra bởi cựu CEO Carlos Ghosn là quá tham vọng khiến giá bán xe trung bình của họ xuống thấp, tương tự là giá trị hình ảnh thương hiệu.

Nissan tiếp tục thu mình, chỉ còn tập trung vào 3 thị trường này - Ảnh 1.

Kế hoạch “hồi sinh” của Nissan sẽ kéo dài 3 năm với các mục tiêu đề ra là làm mới đội hình giàu tính cạnh tranh hơn, đẩy cao tỉ lệ lợi nhuận và hàn gắn lại mối quan hệ với hệ thống đại lý tại Mỹ. Nguồn đầu tư có được từ việc “giải phóng” khu vực châu Âu sẽ giúp họ hỗ trợ các công nghệ và sản phẩm mới tại 3 khu vực chính tốt hơn.

Nissan rút lui khỏi các thị trường khác không có nghĩa họ rút chân hoàn toàn mà chỉ là cắt giảm nguồn đầu tư đi phần lớn mà thôi. Tại châu Âu hãng vẫn sẽ đặt trọn niềm tin vào 2 dòng sản phẩm là Qashqai và Juke. Tại châu Á họ cũng sẽ đẩy mạnh doanh số kỳ vọng tại Thái Lan và Philippines – 2 thị trường mang lại khoảng 90% doanh số và lợi nhuận trong khu vực (không tính Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ).

Đội hình Nissan tại Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Nam Phi, Nga, Brazil và Mexico sẽ sớm được thu gọn. Ít nhất 14 dây chuyền toàn cầu của họ sẽ phải đóng cửa từ tháng 7 trở đi để giảm sản lượng hàng năm từ 7 triệu xuống con số thực tiễn hơn là 5,5 triệu USD.

Tham khảo: ReutersNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button