Tin Quốc Tế

Những huyền thoại như Land Cruiser không còn mạnh như trước?


Toyota bỏ động cơ V8: Những huyền thoại như Land Cruiser không còn mạnh như trước?

Toyota, tương tự như nhiều hãng xe toàn cầu khác, đã chịu thiệt hại nặng nề do đại dịch COVID-19 lan mạnh trên quy mô toàn cầu. Một trong những động thái được họ thực hiện để duy trì con thuyền đi đúng hướng mình mong muốn là ngừng dồn tài nguyên cho động cơ V8 mới và thay vào đó chọn động cơ V6 tăng áp nhỏ, nhẹ, ít xả thải và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Theo tạp chí Mag-X của Nhật, tập đoàn xe lớn nhất thế giới đã ngưng phát triển động cơ V8 mới hồi giữa năm nay, đánh dấu chấm hết cho các dự án dự kiến sử dụng động cơ V8 tăng áp kép như Lexus LC thuần đua dự kiến tham dự giải Le Mans 24 Giờ năm nay. Công suất vốn dự kiến cũng xuất hiện trên Lexus LC F này có công suất dự kiến không dưới 600 mã lực.

Toyota bỏ động cơ V8: Những huyền thoại như Land Cruiser không còn mạnh như trước? - Ảnh 1.

Nếu thông tin này thực sự là đúng, huyền thoại Land Cruiser, nếu đang được phát triển thế hệ mới sau khi đã có mặt trên thị trường hơn một thập kỷ, cũng sẽ không còn động cơ V8 và thay vào đó rất có thể là dòng V6 hybrid.

Trước Toyota, Bentley cũng đã bỏ hẳn động cơ V8 trong khi một số thương hiệu khác như Land Rover hạn chế sử dụng dòng động cơ này do lo ngại tiêu chuẩn khí thải và hiệu suát nhiên liệu.

Tham khảo: CarscoopsNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button