Tin Quốc Tế

Nhỏ như hatchback nhưng cao như SUV


Sau ngày ra mắt ở Nhật Bản không lâu, cấu hình quốc tế của Honda Jazz đời mới cũng đã được hé lộ với tùy chọn truyền động độc nhất là bản hybrid. Ngoài ra, phiên bản gầm cao Crosstar cũng được mở bán rộng rãi lần đầu tiên kèm thế hệ thứ 4 của mẫu xe đô thị.

Honda dồn sức cho ‘SUV fake’: Nhỏ như hatchback nhưng cao như SUV - Ảnh 1.

Theo Autocar trích dẫn lời của giám đốc dự án Jazz đời 4 – Takeki Tanaka, Honda đã và đang nghiêm túc cân nhắc thêm nhiều dòng tên “giả SUV” nữa. Thực tế, trên thị trường các cấu hình hatchback lai SUV đã xuất hiện không ít ngoài Jazz Crosstar, chẳng hạn như Audi A1 Citycarver, Ford Fiesta/Focus Active hay Kia XCeed.

Honda dồn sức cho ‘SUV fake’: Nhỏ như hatchback nhưng cao như SUV - Ảnh 2.

“Nhu cầu mua xe cỡ nhỏ đa dụng đang tăng mạnh và trở thành xu thế, chúng tôi sẽ có một số cấu hình nhắm tới phân khúc này”, Takeki nhận định. “Nhóm khách hàng mua Jazz rất đa dạng về độ tuổi nên chúng tôi không thể bỏ qua nhóm trẻ quan tâm tới công nghệ tân tiến và lối sống chủ động, đó là lý do Honda chấp thuận dự án Crosstar”.

Honda dồn sức cho ‘SUV fake’: Nhỏ như hatchback nhưng cao như SUV - Ảnh 3.

Hatchback giả SUV là phân khúc dành cho những khách hàng không muốn mua SUV vì các yếu tố như kích thước, hiệu suất nhiên liệu, chi phí bảo trì đắt đỏ hơn… nhưng vẫn muốn một phần ưu điểm đem lại từ phân khúc này chẳng hạn như thiết kế năng động kết hợp với giá trị thực tiễn vốn có của xe hatchback, theo Takeki.

Honda dồn sức cho ‘SUV fake’: Nhỏ như hatchback nhưng cao như SUV - Ảnh 4.

Ngoài khoảng sáng gầm xe lớn hơn, Jazz Crosstar còn sở hữu một số điểm nhấn riêng như tản nhiệt mới, giá để đồ gắn trần và nội thất chống thấm nước. Dàn tính năng mặc định của phiên bản này khá đủ đầy so với Jazz thường dù hệ thống truyền động hoàn toàn như nhau với động cơ 1.5L hybrid 97 mã lực, 131 Nm mô-men xoắn kết hợp với mô tơ điện 107 mã lực, 253 Nm.

Giá khởi điểm tham khảo cho Honda Jazz Crosstar 2020 là 23.330 USD.

Tham khảo: CarscoopsNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button