Tin Quốc Tế

Nhầm chân phanh với chân ga, đâm ở vận tốc 120 km/h


Hồi tháng 2 năm nay tay golf chuyên nghiệp người Mỹ Tiger Woods đã gặp phải tai nạn giao thông kinh hoàng khiến cựu vương làng golf, dù không bị nguy hiểm tới tính mạng, vẫn gặp phải chấn thương chân khá nghiêm trọng và buộc phải phẫu thuật đồng thời nằm viện một thời gian.

Nguyên nhân tai nạn khi đó không được làm rõ (Tiger Woods cũng không tiết lộ) và sau hơn một tháng điều tra, cảnh sát Los Angeles đã tìm ra nguyên nhân đó là do tay golf này điều khiển xe vượt tốc độ cho phép.

Tiết lộ nguyên nhân tai nạn kinh hoàng của Tiger Woods trên Genesis GV80: Nhầm chân phanh với chân ga, đâm ở vận tốc 120 km/h - Ảnh 1.

Cụ thể, chiếc Genesis GV80 khi đó, theo hộp đen xe ghi lại, di chuyển với vận tốc 135 tới 140 km/h, vượt gần gấp đôi tốc độ cho phép ở đoạn đường nguy hiểm (72 km/h). Ở chính xác thời điểm va chạm với thân cây ven đường xảy ra, đồng hồ xe chỉ 120 km/h. Nguyên nhân xe đâm vào cây được cho là mất lái và Tiger Woods… đạp nhầm chân ga thay vì chân phanh.

Chưa rõ tay golf người Mỹ có bị phạt vì hành động của mình hay không, tuy nhiên kết quả này một lần nữa giúp Genesis GV80 được tán dương khi bảo vệ người lái trong xe khá hoàn hảo ngoại trừ phần chân đặt trên bàn đạp không thể tránh khỏi thương tích. 

Với dữ liệu mới nhất, chiếc SUV Hàn Quốc, ngoài việc phải chịu lực va chạm trực diện ở tốc độ 120 km/h, còn lăn xa khỏi vị trí xảy ra va chạm tới 30 mét và rơi xuống rãnh núi sâu 10 mét bên dưới.

Tham khảo: Motor1

Tiết lộ nguyên nhân tai nạn kinh hoàng của Tiger Woods trên Genesis GV80: Nhầm chân phanh với chân ga, đâm ở vận tốc 120 km/h - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button