Tin Quốc Tế

Người Mỹ vẫn chưa tin tưởng phương tiện tự lái


Nhằm cải thiện sự hiểu biết của cộng đồng về xe tự động, tổ chức PAVE đã tiến hành cuộc thăm dò ý kiến của 1200 người trưởng thành trên khắp Hoa Kỳ vào đầu năm nay để xác định quan điểm của họ về công nghệ xe tự động hiện tại.

Khoảng ba trong bốn số người được hỏi đều trả lời chưa tin tưởng vào xe tự động, trong đó có 48% cho biết họ sẽ không bao giờ lên xe taxi hay phương tiện công cộng nếu được điều khiển tự động. Ngoài ra chỉ có 34% những người được thăm dò tin rằng những loại phương tiện không người lái đều có những ưu điểm riêng, 18% còn lại đều mong chờ được trải nghiệm phương tiện giao thông này.

Về mặt tích cực hơn một chút cho các hãng sản xuất xe hơi và các công ty công nghệ phát triển xe tự lái, 58% người tin rằng xe tự lái an toàn sẽ xuất hiện trong 10 năm tới. Mặt khác, có 20% người tin rằng chúng sẽ không bao giờ an toàn.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều người Mỹ sử dụng các loại xe có công nghệ hỗ trợ người lái đều thể hiện sự hiểu biết về xe tự lái và cảm thấy chúng không có gì đáng lo ngại. Ví dụ 75% người Mỹ sử dụng các loại xe có tính năng bán tự động đều cho rằng “Có thể chờ đợi để xem những tính năng an toàn mới của những chiếc xe tiếp theo” và “Cảm thấy an toàn khi biết rằng hầu hết các phương tiện khác đều có tính năng an toàn hoàn thiện”.

Người Mỹ vẫn chưa tin tưởng phương tiện tự lái - Ảnh 1.

Bảng thống kê về sự hiểu biết sự cố của Uber

Người Mỹ vẫn chưa tin tưởng phương tiện tự lái - Ảnh 2.

Bảng thống kê nhận thức của người dân trong sự cố Telsa

Người Mỹ vẫn chưa tin tưởng phương tiện tự lái - Ảnh 3.

Con số về độ tin tưởng xe tự lái còn thấp.

Nhận thức của cộng đồng về các phương tiện tự động không phụ thuộc hoàn toàn vào các sự cố nổi tiếng như vụ tai nạn Uber vào năm 2018, khi một người đi bộ bị sát hại hay các vụ tai nạn liên quan đến Telsa trộm Autopilot. 51% số người được hỏi nói rằng họ không biết gì về sự cố của Uber, 37% cho biết họ chỉ biết một chút về sự cố này. 32% những người biết về những vụ tai nạn giao thông cho rằng xe tự động an toàn hơn. Tương tự 49% người Mỹ không biết gì về Telsa Autopilot gặp sự cố trong khi 38% trả lời rằng họ chỉ biết một chút. 

“Kết quả của cuộc khảo sát này thể hiện rằng các phương tiện giao thông không người lái phải đối mặt với những thách thức lớn về nhận thức người dân, cùng với đó, tuyên truyền và giải thích là chìa khóa để tiếp cận và cải thiện niềm tin”, giám đốc điều hành của PAVE, Tara Andriga nói. “Những quan điểm này giúp chúng tôi có động lực và cố gắng tuyên truyền và tiếp cận mọi người”.

Theo Carscoops

Người Mỹ vẫn chưa tin tưởng phương tiện tự lái - Ảnh 4.

https://www.facebook.com/autoprovn/Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button