Tin Quốc Tế

Ngoài giống Ford Bronco, trong đặc sệt Jaguar Land Rover


Mẫu SUV mới được báo giới Trung Quốc tìm hiểu chi tiết sau khi phát hiện ra không phải là thế hệ mới của H5 trước đó và thực tế là một dòng tên hoàn toàn mới. Teaser mới nhất được Haval công bố để lộ rõ thiết kế mang đậm phong thái Ford Bronco đời mới sẽ sớm ra mắt trong quý III này.

Thiết kế trên được chắp bút bởi Phil Simmons từng làm việc tại Land Rover và gia nhập Great Wall Motors – tập đoàn mẹ của Haval với cương vị tân giám đốc thiết kế từ 2018. Nhiều chi tiết trên xe, đáng ngạc nhiên, lại giống Ford Bronco sắp ra mắt hơn là Land Rover Defender biểu trưng của thương hiệu Anh Quốc, chẳng hạn như giao diện đèn pha tròn.

Đây là SUV Trung Quốc được cựu lãnh đạo Land Rover đặt bút thiết kế: Ngoài giống Ford Bronco, trong đặc sệt Jaguar Land Rover - Ảnh 1.

Vóc dáng vuông vắn, góc cạnh của Haval B06 được nhấn mạnh thêm bởi nhiều chi tiết như tản nhiệt hình khiên dạng 3 thanh ngang, hốc đèn pha hình thang bao quanh đèn pha tròn như đã nhắc ở trên, vòm bánh xe hay cản trước/sau. Đèn sương mù siêu nhỏ nhắn nằm ở 2 góc cản trước.

Đây là SUV Trung Quốc được cựu lãnh đạo Land Rover đặt bút thiết kế: Ngoài giống Ford Bronco, trong đặc sệt Jaguar Land Rover - Ảnh 2.

Quan sát từ ngang hông, B06 có dáng đứng cao, thẳng và chọn tông màu đen tương phản tổng thể tươi sáng dự kiến từ vòm bánh xe. Cột D dày dặn, giá để đồ gắn trần, đầu/đuôi xe siêu ngắn (giúp giảm góc thoát/góc tới) là một số chi tiết đáng chú ý, cho thấy chiếc SUV Trung Quốc nhấn mạnh khả năng vận hành off-road.

Đây là SUV Trung Quốc được cựu lãnh đạo Land Rover đặt bút thiết kế: Ngoài giống Ford Bronco, trong đặc sệt Jaguar Land Rover - Ảnh 3.

Đuôi xe mang đèn hậu hình chữ L làm liên tưởng khá nhiều tới một mẫu SUV Trung Quốc khác là Lynk&Co 01.

Đây là SUV Trung Quốc được cựu lãnh đạo Land Rover đặt bút thiết kế: Ngoài giống Ford Bronco, trong đặc sệt Jaguar Land Rover - Ảnh 4.

Bỏ qua ngoại thất mang chất Ford Bronco, nội thất B06 mang cá tính JLR không lẫn vào đâu được thể hiện qua núm chuyển số và vô lăng. Táp lô xe mang thiết kế bất đối xứng và có vẻ khá rối mắt với nhiều chi tiết đan xen.

Đây là SUV Trung Quốc được cựu lãnh đạo Land Rover đặt bút thiết kế: Ngoài giống Ford Bronco, trong đặc sệt Jaguar Land Rover - Ảnh 5.
Đây là SUV Trung Quốc được cựu lãnh đạo Land Rover đặt bút thiết kế: Ngoài giống Ford Bronco, trong đặc sệt Jaguar Land Rover - Ảnh 6.

Tham khảo: Carscoops

Đây là SUV Trung Quốc được cựu lãnh đạo Land Rover đặt bút thiết kế: Ngoài giống Ford Bronco, trong đặc sệt Jaguar Land Rover - Ảnh 7.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button