Tin Quốc Tế

Mở bán chưa bao lâu, Porsche Taycan đã có ‘phiên bản sắt vụn’


Dù xe điện đã là một phân khúc nặng ký đứng riêng trong vài năm trở lại đây, không nhiều thương hiệu ngoài Tesla có khả năng chế tạo một chiếc xe điện hiệu suất cao thực thụ, thay vào đó tất cả đều nhắm đến phân khúc xe cỡ nhỏ giá rẻ vào giai đoạn đầu tiên để hạn chế yếu điểm về giá (bị đẩy lên do chi phí chế tạo ắc quy điện cao).

Mở bán chưa bao lâu, Porsche Taycan đã có phiên bản sắt vụn - Ảnh 1.

Chỉ cho tới gần đây phân khúc xe điện hạng sang mới dần dần thành hình khi các đại gia Đức nhận biết được ưu điểm êm ái, yên tĩnh của xe điện trong khi phân khúc xe điện hiệu suất cao thuần chủng có thể coi là lấy điểm khởi đầu từ Taycan – dòng tên hoàn toàn mới được Porsche giới thiệu vào năm ngoái.

Mở bán chưa bao lâu, Porsche Taycan đã có phiên bản sắt vụn - Ảnh 2.

Chỉ vài tháng sau khi bắt đầu bàn giao, Porsche Taycan đã không ít lần gặp tai nạn do các chủ xe muốn thử sức hệ thống truyền động và khả năng tăng tốc khủng của chiếc sedan nhưng sau đó không điều khiển nổi. Chiếc Taycan Turbo dưới đây là một ví dụ như vậy và là chiếc đầu tiên xuất hiện dưới dạng xe “sắt vụn” bị chủ xe đem bán thay vì đem sửa.

Mở bán chưa bao lâu, Porsche Taycan đã có phiên bản sắt vụn - Ảnh 3.
Mở bán chưa bao lâu, Porsche Taycan đã có phiên bản sắt vụn - Ảnh 4.

YouTuber Rich Benoit đã có dịp quan sát chiếc sedan thuần điện này trước ngày xe được đem đấu giá. Dù nhìn qua ảnh ban đầu không đến nỗi tệ, Rich nhận ra thiệt hại bên trong xe đáng kể hơn rất nhiều so với ấn tượng ban đầu với khu vực đầu trái chịu va chạm nặng nhất gây ảnh hưởng tới cả trục lái và xa hơn là cả cấu trúc khung gầm lẫn ắc quy.

Mở bán chưa bao lâu, Porsche Taycan đã có phiên bản sắt vụn - Ảnh 5.

Khi nhìn nhận tình trạng xe, YouTuber này cũng thừa nhận rằng so với đối thủ trực tiếp trên thị trường là Tesla Model S, Porsche Taycan nhắm đến yếu tố vận hành hiệu suất cao rõ rệt hơn hẳn thể hiện qua phanh trước thông gió giúp làm mát hiệu quả trang bị này khi sử dụng liên tục trong khi chiếc xe Mỹ chỉ dùng phanh đĩa thường, bên cạnh đó còn là thiết kế dữ dằn, bắt mắt và nhấn mạnh khí động học nhiều hơn.

Mở bán chưa bao lâu, Porsche Taycan đã có phiên bản sắt vụn - Ảnh 6.

Để chiếc Taycan “sắt vụn” có thể trở lại vận hành như bình thường, Rich khẳng định chủ xe sau này sẽ phải thay mới hoàn toàn rất nhiều chi tiết tại gầm xe, đồng thời kiểm tra lại cấu trúc tổng thể để đảm bảo khả năng tăng tốc cũng như an toàn sau này nếu lỡ va chạm có một lần nữa xảy ra.

Porsche Taycan Turbo diện ‘sắt vụn’ đầu tiên trên thế giới là đây

Tham khảo: CarBuzz

Mở bán chưa bao lâu, Porsche Taycan đã có phiên bản sắt vụn - Ảnh 8.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button