Tin Quốc Tế

MINI xác nhận chuẩn bị ra mắt 2 mẫu SUV hoàn toàn mới


MINI xác nhận chuẩn bị ra mắt 2 mẫu SUV hoàn toàn mới

Kế hoạch tổng quan của MINI nhằm lấy lại thị phần bao gồm các mảng tái cơ cấu đội hình với trọng tâm nhắm vào công nghệ điện hóa cùng SUV/xe cỡ nhỏ và tăng cường vị thế tại Trung Quốc.

Do đội hình cũ đã tỏ rõ sự hụt hơi so với các đối thủ trên thị trường, MINI sẽ bổ sung lần lượt 3 dòng xe hoàn toàn mới trong giai đoạn kế tiếp bao gồm 2 mẫu SUV và một mẫu hatchback 3 cửa. Đáng chú ý hơn cả, cả 3 mẫu xe này đều ứng dụng công nghệ truyền động thuần điện dùng mô-tơ.

Trong khi đó, đội hình cũ của MINI vẫn sẽ được cập nhật các phiên bản mới với các đông cơ xăng/dầu trước đó để giữ lại thị phần tại các quốc gia nơi cơ sở hạ tầng phục vụ xe điện chưa phát triển. Thế hệ Countryman kế tiếp có cả bản động cơ đốt trong và điện hóa.

MINI xác nhận chuẩn bị ra mắt 2 mẫu SUV hoàn toàn mới - Ảnh 1.

Về phần các dòng xe mới, chiếc SUV cỡ lớn hơn sẽ chỉ có duy nhất một phiên bản thuần điện trong khi hatchback 3 cửa và SUV cỡ nhỏ có song song phiên bản EV và động cơ thường.

Để cải thiện vị thế tại Trung Quốc, MINI sẵn sàng lắp ráp xe mới tại quốc gia này từ 2023 trở đi với khung gầm mới do hãng cùng đối tác nội địa là Great Wall phát triển. Rất có khả năng tại thị trường này sẽ có các mẫu xe MINI “giá rẻ” thuộc series John Cooper.

Tham khảo: Carscoops

MINI xác nhận chuẩn bị ra mắt 2 mẫu SUV hoàn toàn mới - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button