Tin Quốc Tế

Mercedes-AMG GT R của Nguyễn Quốc Cường sớm thành hàng độc vì xe sắp bị khai tử


Trong nhiều năm trở lại đây, GT R đã luôn là vũ khí chủ lực của Mercedes-AMG GT, ít nhất là cho đến khi Black Series được phân nhánh này hiện thực hóa thành công. Cũng chính vì những thành tựu đáng kể của GT Black Series chẳng hạn xe nhanh nhất hoàn tất một chặng Nurburgring (thành tích cực kỳ đáng nể với 1 xe dẫn động cầu sau đặt động cơ trước), Mercedes-AMG sẵn sàng cho GT R “ra cửa” để dành nguồn đầu tư cho Black Series.

Theo Allcarnews, GT R sẽ sớm bị khai tử từ năm tới trở đi khi Mercedes-Benz đã thông báo cho các đại lý của mình rằng họ không còn nguồn xe GT R cung cấp từ tháng 1, đồng thời khuyến cáo họ không nhận đơn đặt hàng của khách thêm nữa. Về phần mình, Mercedes-AMG từ chối bình luận về vấn đề này.

Mercedes-AMG GT R của Nguyễn Quốc Cường sớm thành hàng độc vì xe sắp bị khai tử - Ảnh 1.

Mercedes-AMG GT Black Series

Với mức giá khởi điểm 163.000 USD, Mercedes-AMG GT R không phải là một siêu xe dễ tiếp cận khách hàng. Tuy vậy, nếu so với GT Black Series có giá tối thiểu 325.000 USD nghĩa là gần gấp đôi, GT R vẫn xứng đáng có một chỗ riêng trong đội hình AMG GT.

Mức chênh lệch trên phần lớn tới từ sự khác biệt bên dưới ca pô khi bản V8 4.0L tăng áp kép của GT Series thuộc diện hàng đầu thị trường hiện nay với công suất 730 mã lực ở 7.200 vòng tua máy/phút mà, khi kết hợp với body kit khí động học, hệ thống treo mới cùng các chi tiết chế tạo từ sợi carbon để tinh giảm trọng lượng, giúp chiếc coupe hoàn tất 1 chặng Nurburgring chỉ trong 6 phút 43,6 giây.

Tham khảo: Motor1

Mercedes-AMG GT R của Nguyễn Quốc Cường sớm thành hàng độc vì xe sắp bị khai tử - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button