Tin Quốc Tế

Mê SUV hiệu suất cao, chọn Porsche Cayenne Turbo hay Audi RS Q8?


Tên xe Porsche Cayenne Turbo Audi RS Q8
Giá bán 129.580 USD 130.090 USD
Động cơ V8 4 lít tăng áp kép V8 4 lít hybrid
Công suất 549 mã lực / 770 Nm 600 mã lực / 800 Nm
Hệ dẫn động 4WD 4WD
Hộp số Tự động 8 cấp Tự động 8 cấp
Tốc độ tối đa 284 km/h 249 km/h 
0-100 km/h 3,9 giây 3,8 giây
Mức tiêu thụ 11,3 lít / 100 km 11,4 lít /100 km

Porsche Cayenne Turbo

Cayenne Turbo chia sẻ nhiều chi tiết với RS Q8, bởi hai mẫu xe sử dụng chung khung gầm MLB. Tuy nhiên, Porsche đã điều chỉnh về hiệu năng và hệ thống giải trí giúp xe có đặc điểm riêng biệt.

Mê SUV hiệu suất cao, chọn Porsche Cayenne Turbo hay Audi RS Q8? - Ảnh 2.

Tay lái của Porsche có trọng lượng lớn và nhẹ hơn, mang lại cảm giác kết nối giữa người và xe. Với khối động cơ 4 lít V8 tăng áp kép, chỉ tạo ra công suất 549 mã lực và mô-men xoắn 770 Nm, cùng khối lượng nhẹ hơn 140 kg so với RS Q8, Cayenne Turbo tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,9 giây, chậm hơn 0,1 giây khi sử dụng gói thể thao Chrono. Trọng lượng nhẹ hơn giúp xe có độ bám đường tốt hơn.

Tuy dùng chung nền tảng khung gầm nhưng khung của Cayenne có khả năng thích ứng theo tuỳ loại địa hình khác nhau. Cayenne chỉ có 4 chế độ lái, trong khi RS Q8 có 8 chế độ khác nhau. Hệ thống treo khí nén thích ứng tiêu chuẩn kiểm soát các thanh đa liên kết phía trước và sau giúp chiếc xe hấp thụ va đập, mang lại cảm giác êm ái đối với người ngồi trong xe.

Về ngoại hình, la-zăng kích thước 21 inch tiêu chuẩn giúp Cayenne Turbo có dáng vẻ thể thao và khoẻ khoắn.

Mê SUV hiệu suất cao, chọn Porsche Cayenne Turbo hay Audi RS Q8? - Ảnh 3.

Khoang cabin của Cayenne Turbo mang lại cảm giác thoải mái hơn so với RS Q8. Các nút điều khiển được đặt trong tầm tay người lái. Tuy nhiên, các công nghệ như đèn LED, hệ thống kiểm soát khí hậu, ghế thể thao bọc da tích hợp sưởi, cảm biến đỗ xe, hệ thống kiểm soát hành trình và Apple CarPlay… chỉ là tuỳ chọn, trong khi những công nghệ này là tiêu chuẩn trên RS Q8.

Audi RS Q8

RS Q8 sử dụng nhiều yếu tố được lấy từ công ty mẹ Volkwagen, khung gầm phát triển dựa theo nền tảng MLB evo, trong khi động cơ là loại 4 lít V8 tăng áp kép tích hợp máy điện 48 V (Mild Hybrid) có công nghệ tắt xi-lanh. Khung xe được bố trí các thanh đa liên kết ở trước và sau, với hệ thống treo khí nén thích ứng dành riêng cho RS có khả năng thay đổi tuỳ theo địa hình thông qua chế độ lái hoặc cũng có thể điều chỉnh thông qua RS Drive Select.

Mê SUV hiệu suất cao, chọn Porsche Cayenne Turbo hay Audi RS Q8? - Ảnh 4.

Ngoài ra, hệ thống ổn định dạng cuộn chủ động giúp mẫu SUV cỡ lớn ổn định trong mọi địa hình. Đặc biệt, hệ thống này còn giúp người ngồi bên trong loại bỏ cảm giác nghiêng xe khi vào cua.

Với 600 mã lực và 800 Nm mô-men xoắn, cùng hệ dẫn động 4WD Quattro Performance, chiếc RS Q8 tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,8 giây và tốc độ giới hạn điện tử là 250 km/h.

Về diện mạo, RS Q8 trang bị la-zăng 22 inch cùng với hệ thống treo khí nén thích ức mang lại cảm giác thoải mái và êm ái khi đi trong thành phố.

Mê SUV hiệu suất cao, chọn Porsche Cayenne Turbo hay Audi RS Q8? - Ảnh 5.

Nội thất của RS Q8 được thiết kế và hoàn thiện giữa thể thao và công nghệ, sử dụng công thái học với vô số hệ thống hiện đại đi kèm như đèn LED Matrix, ghế thể thao bọc da có lỗ thông hơi, hệ thống điều hoà 4 vùng, sạc không đây, camera chiếu hậu, cảm biến đỗ xe phía trước và sau, hệ thống kiểm soát hành trình và chìa khoá thông minh.

Kết luận

Cayenne Turbo là mẫu SUV hiệu suất ổn định hơn, dễ điều khiển với vô-lăng đủ nhẹ, khả năng cách âm tốt, nếu muốn có cảm giác “phấn khích”, chế độ Sport và âm thanh từ hệ thống ống xả sẽ đáp ứng. Tuy nhiên, những công nghệ có mặt trên Porsche chỉ là tuỳ chọn cho khách hàng, nếu chọn đầy đủ, giá bán của chiếc xe cao hơn so ban đầu.

Trong khi đó, RS Q8 lại là mẫu xe phục vụ những người có sở thích về sức mạnh, hiệu suất và tính thực tế. Tất cả công nghệ có mặt trên xe là trang bị tiêu chuẩn, một số công nghệ đặc biệt dành riêng cho phiên bản RS. Nhưng mẫu SUV nhanh nhất của Audi có không gian nội thất nhỏ hơn và tính linh hoạt cũng ít hơn so với Cayenne Turbo. Đáng chú ý, giá bán cũng thấp hơn so với Porsche.

Tham khảo: AutoExpress UK

Mê SUV hiệu suất cao, chọn Porsche Cayenne Turbo hay Audi RS Q8? - Ảnh 6.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button