Tin Quốc Tế

Mazda CX-5 sẽ bỏ bản máy dầu vì đắt và quá hao nhiên liệu


Mazda CX-5 Diesel thực tế mới ra mắt tại Bắc Mỹ thông qua triển lãm New York 2019 hồi năm ngoái với kỳ vọng bổ sung thêm tính cạnh tranh, giúp xe leo top những mẫu SUV cỡ trung bán chạy nhất tại khu vực này.

Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất từ CarsDirect, dữ liệu về dòng xe này đã biến mất khỏi dòng thông tin được Mazda công bố từ đó tới giờ. CX-5 phiên bản máy xăng đã có bản cập nhật 2020 từ cuối năm ngoái nhưng cho tới giờ bản máy dầu vẫn bặt âm vô tín.

Mazda CX-5 sẽ bỏ bản máy dầu vì đắt và quá hao nhiên liệu  - Ảnh 1.

Hồi tháng 1 năm nay, Mazda cũng đã tung gói khuyến mãi vô cùng lớn cho CX-5 dùng động cơ SkyActiv-D, đó là tất cả những gì còn sót lại về tung tích mẫu xe này. Mazda Bắc Mỹ cũng từ chối bàn luận về tương lai của CX-5 máy diesel, một lần nữa gián tiếp khẳng định sự ra đi của phiên bản trên.

Có 2 nguyên nhân chính khiến Diesel không được đón nhận nồng nhiệt dù Mazda CX-5 gốc vẫn là xe thuộc diện hàng hot. Đầu tiên, giá xe không hề rẻ khi chỉ có cấu hình Signature AWD, đồng thời buộc người dùng phải bỏ ra hơn 4.000 USD so với phiên bản tương đồng chạy máy xăng.

Mazda CX-5 sẽ bỏ bản máy dầu vì đắt và quá hao nhiên liệu  - Ảnh 2.

Tiếp đến, CX-5 Diesel cũng sở hữu hiệu suất nhiên liệu ở mức không quá ấn tượng – 8,11 lít/100 km, cách biệt không quá xa so với bản máy xăng.

Tham khảo: Motor1

Mazda CX-5 sẽ bỏ bản máy dầu vì đắt và quá hao nhiên liệu  - Ảnh 3.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button