Tin Quốc Tế

Lotus lấn sân phân khúc xe thể thao giá rẻ


Lotus lấn sân phân khúc xe thể thao giá rẻ

Trong năm ngoái, thương hiệu Anh Quốc thuộc sở hữu của tập đoàn Geely Trung Quốc đã ra mắt siêu xe thuần điện Evija với công suất khủng xấp xỉ 2.000 mã lực để “đánh tiếng” về sự trở lại mạnh mẽ trong thời gian tới. Tuy nhiên, chủ lực của chiến dịch toàn cầu hòa mới tới từ Lotus sẽ là một mẫu xe chạy động cơ đốt trong truyền thống với đặc tính trái ngược hoàn toàn với Evija.

Theo CEO Phil Popham chia sẻ với Autonews Europe, mẫu xe Lotus mới sẽ nằm ở phân khúc xe thể thao giá rẻ đủ tiện lợi để sử dụng hàng ngày. Số tiền người dùng phải bỏ ra để sở hữu xe dự kiến dao động từ 68.000 tới 123.000 USD. Xe được sản xuất tại nhà máy Hethel, Anh Quốc ngay sau khi nước này ngưng cách ly xã hội. Tuy vậy ngày xe ra mắt thị trường sẽ phải chờ tới cuối năm hoặc thậm chí là 2021.

Lotus lấn sân phân khúc xe thể thao giá rẻ - Ảnh 1.

Do không giữ được danh tiếng như thời kỳ đỉnh cao ở thế kỷ trước, động thái của Lotus có phần hợp lý khi nhắm tới đối tượng khách hàng ở phân khúc thấp hơn so với McLaren hay Ferrari, biến Porsche thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp có lẽ là khó nhằn nhất. Sản lượng hàng năm của hãng dự kiến sẽ tăng từ 1.600 lên 5.000 xe sau khi được Geely đầu tư mạnh tay.

Ngoài xe giá rẻ, Lotus cũng nhận chế tạo các phiên bản đặc biệt cho mọi hãng xe trên toàn cầu (có thể đánh dấu sự trở lại của Engineered by Lotus) để tận dụng kinh nghiệm có sẵn trong phát triển xe đua của mình tích lũy trong hàng chục năm qua.

Tham khảo: Autonews Europe

Lotus lấn sân phân khúc xe thể thao giá rẻ - Ảnh 2.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Back to top button